Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2020

BỘ PHẬN NÀO HƯ HỎNG NHIỀU NHẤT KHI CHẠY XE VỚI BÌNH NHIÊN LIỆU CẠN

 Thử nghĩ xem, nếu bạn không uống nước thì cơ thể bạn sẽ như thế nào? Nước rất cần thiết cho sự sống của con người cũng như xăng rất quan trọng cho một động cơ ô tô. Vì thế không nên để xe với bình nhiên liệu cạn. Bởi lẽ, nếu cạn nhiên liệu, bạn không những mất hứng khi đang lái xe mà còn khiến nhiều bộ phận trong xe bị hư hỏng, tốn chi phí sửa chữa.

Bình nhiên liệu
Chắc chắn đây là một trong những bộ phận bị hư hại nặng nhất khi chạy xe đến những giọt nhiên liệu cuối cùng. Vì thế việc kiểm tra nhiên liệu trước khi khởi hành là điều rất cần thiết. Một điều mọi người cần lưu ý chính là phần cặn nhiên liệu sẽ bị hút vào buồng đốt thay vì bị giữ lại ở bộ lọc khi xe hết nhiên liệu. Nếu việc này diễn ra thường xuyên, lớp cặn sẽ dính vào bình nhiên liệu động cơ và các bộ phận khác của ô tô... qua một thời gian sẽ ăn mòn chúng. Ngoài ra, bình nhiên liệu được làm bằng kim loại nên nó sẽ hút và giữ cặn nhiên liệu lại, dẫn đến hiện tượng dần ăn mòn xe và hỏng xe.Hệ thống phun nhiên liệu
Đây cũng là một bộ phận dễ bị hư hỏng do cặn có trong bình nhiên liệu. Hệ thống này sẽ vận chuyển nhiên liệu từ bình chứa tới buồng đốt, vì thế nó là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống bơm nhiên liệu. Ngoài ra, cặn trong bình chứa còn ảnh hưởng đến hệ thống lọc nhiên liệu khiến việc luân chuyển nhiên liệu thêm phần khó khăn. Lâu dài sẽ khiến hệ thống phun nhiên liệu bị tắc và nhiên liệu không thể đến được buồng đốt. Từ đó dẫn đến việc người lái không thể khởi động xe trong trường hợp này.Bơm nhiên liệu

Ngày nay, các nhà sản xuất thường thiết kế bơm nhiên liệu nằm bên trong bình nhiên liệu và được làm mát bởi chính nhiên liệu. Tuy nhiên khi nhiên liệu cạn, bơm nhiên liệu không được làm mát, lõi đồng của motor điện ccos thể bị quá nhiệt và hư hại. Từ đó, nhiên liệu cũng sẽ không cung cấp đủ, hỗn hợp hòa khí bên trong cũng không đạt tiêu chuẩn. Xe chết máy và không thể khởi động trở lại.

Tóm lại, tuyệt đối đừng để xe cạn nhiên liệu. Khi xe ô tô sắp hết nhiên liệu phải nạp ngay lập tức, không nên tiếp tục chạy với lượng xăng còn ít ỏi. Hãy chú ý đến lượng xăng hiển thị trên bảng điều khiển và nạp nhiên liệu trước khi mức nhiên liệu đạt đến chữ E.

Nguồn: Sưu tầm

HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHẤT LƯỢNG, UY TÍN GIÁ TỐT TẠI QUẬN 7
HỌC NHANH - THI SỚM - TỈ LỆ ĐẬU CAO
HỌC PHÍ TRỌN GÓI - GIÁO VIÊN NHIỆT TÌNH

KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 
KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1
KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE HẠNG C
KHÓA THI BẰNG LÁI XE MÁY HẠNG A1, A2

Đăng kí khóa học bằng lái xe ô tô sớm nhất tại trường dạy lái xe Thành Công quận 7
* Cách 1: Liên hệ phòng tư vấn và ghi danh 0903013344- 0907500358
Văn phòng 1: E002 KP. Mỹ Phước, Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Quận 7, TP HCM
Văn phòng 2:  60/10 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

* Cách 2: Đăng ký qua hotline tư vấn: 0903013344 - 0907500358

Từ khoá liên quan
Học bằng lái xe B2; 
học lái xe ô tô; 
hoc lai xe o to; 
học lái xe số sàn; 
học lái xe B1; 
thi bằng lái B1; 
học bằng lái B1; 
học bằng lái số tự động; 
thi bằng lái số tự động:Load disqus comments

0 nhận xét