Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2020

NHỮNG CHI TIẾT NHỎ NHƯNG VÔ CÙNG HỮU ÍCH TRÊN XE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Một số chi tiết nhỏ nhưng rất hữu ích trên ô tô như chốt mở khóa hộp số tự động (Shift Lock), lẫy gương chiếu hậu phía sau, thanh chỉ thị độ mòn, biểu tượng bình xăng...

Chốt mở khóa hộp số tự động (Shift Lock)

Chốt mở khóa của cần số tự động là một chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trên xe số tự động, nó được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như xe chết máy, ngập nước, bị tai nạn mà không nổ máy được.

Tuy nhiên xe vẫn cần phải được đưa đến một địa điểm khác hoặc tài xế có thể nhờ xe cứu hộ chuyển đi. Đồng thời phải chuyển cần số về mo (N), nhờ đó mà không cần phải nổ máy vẫn có thể di chuyển bình thường.

Để có cần số dịch chuyển dễ dàng mà không cần phải nổ máy, tài xế có thể dùng các vật dụng như chìa khóa, tuốc-nơ-vít... để lẫy mở khóa gần cần số.

Lẫy gạt khóa trẻ em

Có một chi tiết khác rất quan trọng, giúp đảo bảo an toàn cho trẻ em trên xe nhưng ít người biết đến đó là lẫy khóa trẻ em. Đây là chi tiết thường nằm trên cánh cửa sau của xe ô tô. Công dụng của nó là không cho phép trẻ mở khóa từ bên trong khi xe đang di chuyển trên đường hoặc trong lúc đỗ xe. Vì vậy, những bậc phụ huynh nên lưu tâm đến chi tiết này hơn.

Vị trí của lẫy gạt khóa trẻ em nằm bên trong hoặc dọc theo thân cánh cửa sau của ô tô. Có thể dùng tay hoặc chìa khóa để vặn chi tiết này bởi nó được thiết kế kiểu lẫy hoặc ổ khóa.

Khi chế độ này được sử dụng thì người ngồi phía sau không thể mở cửa từ bên trong mà chỉ có thể mở của từ bên ngoài. Để hủy chế độ này, rất đơn giản là xoay lại lẫy về vị trí ban đầu.

Đèn cảnh báo nguy hiểm (đèn hazard)

Thậm chí một số người lái xe có kinh nghiệm cũng không thể sử dụng chính xác loại đèn cảnh báo này và thường lầm tưởng là sử dụng nó trong các trường hợp như vượt xe hoặc đi thẳng qua vòng xuyến, ngã tư.

Nhà sản xuất hướng dẫn là sử dụng đèn cảnh báo nguy hiểm trong những trường hợp như xe bị hỏng, xe dừng bên đường hoặc trong các tình huống khẩn cấp như mất phanh hoặc không thể kiểm soát... Bên cạnh đó, khi lưu thông trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như mưa lớn, sương mù... người lái vẫn có thể sử dụng đèn cảnh báo này để những tài xế khác dễ quan sát hơn.

Lẫy gạt gương chống chói trên gương chiếu hậu

Gương chống chói tự động thường được trang bị trên những xe hạng sang. Tuy nhiên, trên các dòng xe phổ thông thì thường không có chức năng này. vì vậy, các nhà sản xuất đã thiết kế một lẫy nhỏ đằng sau gương chiếu hậu.

Khi lái xe vào ban ngày, có thể không cần chống chói, người lái chỉ cần điều chỉnh gương thật chính xác. Thế nhưng, trong điều kiện ban đêm, để tránh bị chói, tài xế có thể gạt lẫy lên thì kính sau của xe sẽ có tác dụng như một gương phản xạ ánh sáng và làm cho ánh sáng yếu đi nên không bị chói.

Thanh chỉ thị mòn trên lốp xe

Những chỉ số đo độ mòn của lốp (hay còn là thanh mòn) thường được đặt ở các rãnh chính và cách đều nhau. Tài xế nên thay lốp mới nếu thấy lốp đã bị mòn bằng chiều dài của thanh chỉ thị mòn. Trong trường hợp ít xe ít di chuyển thì theo khuyến cáo của nhà sản xuất, lốp xe nên được thay theo định kỳ thời gian là từ 6-7 năm.

Nguồn: Sưu tầm

HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHẤT LƯỢNG, UY TÍN GIÁ TỐT TẠI QUẬN 7
HỌC NHANH - THI SỚM - TỈ LỆ ĐẬU CAO
HỌC PHÍ TRỌN GÓI - GIÁO VIÊN NHIỆT TÌNH

KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 
KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1
KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE HẠNG C
KHÓA THI BẰNG LÁI XE MÁY HẠNG A1, A2

Đăng kí khóa học bằng lái xe ô tô sớm nhất tại trường dạy lái xe Thành Công quận 7
* Cách 1: Liên hệ phòng tư vấn và ghi danh 0903013344- 0907500358
Văn phòng 1: E002 KP. Mỹ Phước, Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Quận 7, TP HCM
Văn phòng 2:  60/10 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

* Cách 2: Đăng ký qua hotline tư vấn: 0903013344 - 0907500358

Từ khoá liên quan
Học bằng lái xe B2; 
học lái xe ô tô; 
hoc lai xe o to; 
học lái xe số sàn; 
học lái xe B1; 
thi bằng lái B1; 
học bằng lái B1; 
học bằng lái số tự động; 
thi bằng lái số tự động:

Load disqus comments

0 nhận xét