Thứ Hai, 12 tháng 10, 2020

3 LỖI NGUY HIỂM NHƯNG LÁI XE HAY MẮC PHẢI TRÊN ĐƯỜNG

Việc di chuyển trên đường tưởng như đơn giản nhưng có một số lỗi mà các tài xế thường mắc phải dễ gây nguy hiểm đến bản thân cũng như cho người khác.

Rẽ phải khi gặp đèn đỏ
Theo quy định bắt buộc, mọi phương tiện giao thông phải dừng lại khi gặp đèn đỏ, trừ một số trường hợp ngoại lệ. Như vậy là kể cả những xe rẽ phải cũng phải dừng lại. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn có rất nhiều xe thản nhiên rẽ phải khi gặp đèn đỏ.

Các trường hợp ngoại lệ được phép lưu thông khi tín hiệu đèn chuyển sang màu đỏ là có hiệu lệnh của người điều khiển giao thông cho phép phương tiện được lưu thông, tại nút giao thông có đèn xanh báo hiệu ưu tiên cho phép lưu thông được lắp đặt kèm theo, tại nút giao thông có biển báo hiệu cho phép các xe lưu thông được lắp đặt kèm theo, tại nút giao thông có lắp đặt tiểu đảo để phân luồng cho phép các xe lưu thông trước khi đến đèn tín hiệu giao thông.

Như vậy, xét theo đúng quy đinh, các xe cố tình rẽ phải sẽ bị coi là vượt đèn đỏ, nếu không có các tín hiệu cho phép phương tiện được rẽ phải khi đèn đỏ như: đèn xanh báo hiệu cho phương tiện được phép rẽ phải, biển báo cho phép phương tiện được phép rẽ phải, hoặc có hiệu lệnh của người điều khiển giao thông cho phép phương tiện được rẽ phải.

Lỗi vượt đèn vàng
Như mọi người đã biết, Luật giao thông đường bộ quy định: Tín hiệu đèn xanh là được đi; Tín hiệu đỏ là cấm đi; tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp.

Các xe lưu thông phải dừng phía trước đèn tín hiệu theo chiều đi nếu nơi đặt đèn tín hiệu vàng không có vạch sơn “vạch dừng xe”. Trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy, các xe được phép đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát và nhường cho người đi bộ qua đường.

Tín hiệu đèn vàng nhấp nháy thường được áp dụng vào những khung giờ hoặc những địa điểm có ít xe cộ đi lại, những nơi không nhất thiết phải dừng xe, nhường đường nhưng cần giảm tốc độ và quan sát kỹ khi di chuyển.

Chuyển làn sai cách
Đây cũng là lỗi thông dụng nhất của tài xế, nhất là các tài xế mới. Chuyển làn đường không đúng nơi được phép hoặc không có tín hiệu báo trước sẽ gây nguy hiểm đến các phương tiện khác cũng như bản thân.

Cần phân biệt hai trường hợp như sau:

Chuyển làn đường: Khi đang đi trên làn đường của mình thì muốn chuyển sang làn đường khác do có vật cản. Trước khi chuyển làn, cần sử dụng tín hiệu xi nhan để xin chuyển làn.

Chuyển hướng xe: Thay đổi hướng đi, rẽ phải, rẽ trái để vào đoạn đường khác. Trước khi rẽ cũng phải sử dụng tín hiệu xi nhan xin chuyển hướng.

Nguồn: Sưu tầm

HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHẤT LƯỢNG, UY TÍN GIÁ TỐT TẠI QUẬN 7
HỌC NHANH - THI SỚM - TỈ LỆ ĐẬU CAO
HỌC PHÍ TRỌN GÓI - GIÁO VIÊN NHIỆT TÌNH

KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 
KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1
KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE HẠNG C
KHÓA THI BẰNG LÁI XE MÁY HẠNG A1, A2

Đăng kí khóa học bằng lái xe ô tô sớm nhất tại trường dạy lái xe Thành Công quận 7
* Cách 1: Liên hệ phòng tư vấn và ghi danh 0903013344- 0907500358
Văn phòng 1: E002 KP. Mỹ Phước, Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Quận 7, TP HCM
Văn phòng 2:  60/10 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

* Cách 2: Đăng ký qua hotline tư vấn: 0903013344 - 0907500358

Từ khoá liên quan
Học bằng lái xe B2; 
học lái xe ô tô; 
hoc lai xe o to; 
học lái xe số sàn; 
học lái xe B1; 
thi bằng lái B1; 
học bằng lái B1; 
học bằng lái số tự động; 
thi bằng lái số tự động:

Load disqus comments

0 nhận xét