Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

THỜI ĐIỂM "VÀNG" ĐỂ MUA Ô TÔ LÀ KHI NÀO?

Việc lựa chọn thời điểm để xuống tiền mua xế mới rất quan trọng vì nó có thể giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.  


Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm về ô tô, mức giá niêm yết bán ra của các mẫu xe có sự thay đổi liên tục tùy theo từng thời điểm. Ví dụ như dịp cuối năm, tri ân khách hàng,... các đại lý thường giảm giá để tăng doanh số. Cũng có những thời điểm “sốt” xe, giá cả bị đẩy lên cao. Vì thế trước khi quyết định mua xe, khách hàng nên lựa chọn thời điểm xuống tiền thích hợp nhất. Vậy thời điểm nào là thích hợp để mua xe nhất?

1. Cuối năm 

Thông thường cứ đến dịp cuối năm, các đại lý xe ô tô đều tung ra nhiều chính sách ưu đãi và chiết khấu cao cho khách hàng mua xe. Đây được coi là thời điểm hai bên cùng có lợi nhất. Nói một cách cụ thể hơn, cuối năm Tết đến khiến nhu cầu mua xe đi chơi của người tiêu dùng ngày càng cao. Nếu được mua xe với giá rẻ hơn trước sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền.
 Còn với người bán hàng, đây là dịp để các đại lý đẩy nhanh “hàng tồn”, lấy chỗ đón loạt mẫu xe hơi mới vào đầu năm sau. Ngoài ra, nhiều đại lý còn chấp nhận trường hợp bán không lợi nhuận cho đạt đủ chỉ tiêu để có thưởng từ hãng. Như vậy, tuy không được lãi từ việc bán xe cho khách hàng nhưng các đại lý vẫn có tiền thưởng từ hãng khi đạt chỉ tiêu doanh số.

2. Cuối tháng

Theo một số nguồn tin từ nhân viên xe ô tô tại showroom cho biết, với những người có doanh số bán hàng tốt đều được thưởng từ đại lý. Trung bình cứ 10 chiếc xe được bán ra trong một tháng, nhân viên đó sẽ được thưởng 5 triệu đồng. Do đó mà khách hàng mua xe vào cuối tháng cũng được nhân viên chiết khấu một phần nho nhỏ.

3. Cuối vòng đời sản phẩm 


Khi mẫu xe nào đó chuẩn bị ra mắt phiên bản mới, các hãng thường giảm giá mạnh các xe phiên bản cũ cho hết hàng. Vì với những người thuộc tầng lớp có điều kiện thì họ sẽ không ngó ngàng đến mẫu xe cũ mà đợi mẫu xe hơi mới bán ra để mua. Ngược lại, với những người không phải dễ dàng để mua được một chiếc ô tô thì mức giá hạ nhiệt đó sẽ thu hút rất tốt những đối tượng khách hàng này.
Ví dụ như mẫu xe Ford Focus Trend từng được các chuyên gia đánh giá xe ô tô nhận xét là có cảm giác lái tốt nhất phân khúc xe hạng C. Tuy nhiên, khi ở cuối vòng đời và mẫu mới đã ra mắt toàn cầu hồi tháng 5 thì hãng đã liên tục giảm giá mạnh xuống chỉ còn 550-560 triệu đồng. Như vậy, nếu khách hàng quyết định mua xe khi mẫu xe đó đang ở cuối vòng đời sản phẩm, chắc chắn sẽ là cơ hội tốt để mua được xe với giá thấp.

4. Tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn, nhiều người thường quan niệm không nên mua những vật có giá trị như nhà, ô tô trong thời điểm này vì rất xui xẻo. Tuy nhiên, với những người không quan trọng vấn đề này thì đây lại là cơ hội để họ mua xe đẹp giá rẻ. 
Như lời giải thích bên trên, vì nhiều người kiêng kỵ, nhu cầu mua xe giảm nên các đại lý thường giảm giá, tăng thêm các chương trình ưu đãi, khuyến mại để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, đối lập với những mẫu xe được giảm giá thì các mẫu xe còn lại vẫn được hãng giữ phong độ do quy luật cung-cầu trên thị trường. 
Ví dụ như hiện nay, GM Việt Nam vẫn tiếp tục giảm giá hàng loạt mẫu xe Chevrolet bao gồm: Colorado, Trailblazer, Cruze, Aveo hay Spark với mức cao nhất lên đến 80 triệu đồng. Trong đó, Chevrolet Aveo phiên bản LTZ được giảm giá cao nhất là 80 triệu đồng. Trong khi Chevrolet Colorado LT (4×2) AT và Chevrolet Orlando vẫn giữ nguyên mức giá.
Như vậy, với những chia sẻ rất hữu ích, rất thiết thực trên đây, TTLXTC tin rằng độc giả sẽ có những lựa chọn sáng suốt nhất khi mua xe ô tô. Đồng thời mỗi người sẽ tích lũy thêm cho mình được những kinh nghiệm mua bán xe ô tô quý báu nhất.
Load disqus comments

0 nhận xét