Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

HƯỚNG DẪN BÀI THI DỪNG VÀ KHỞI HÀNH XE NGANG DỐC

Dừng và khởi hành xe ngang dốc là bài thi thứ ba mà bạn phải thực hiện trong bài thi sát hạch ô tô, tuy không phải là bài thi đầu tiên nhưng nó cực kỳ nguy hiểm vì nó có thể làm bạn bị loại trực tiếp. Vì thế, Trường dạy lái xe Thành Công quận 7 sẽ hướng dẫn bạn những thao tác thực hiện bài thi "Dừng và khởi hành xe ngang dốc"

DỪNG VÀ KHỞI HÀNH XE NGANG DỐC


Yêu cầu mà bạn phải đạt


-         Cho xe di chuyển đến ngang cột “STOP” giữa dốc rồi dừng xe lại. Sau đó khởi hành tiếp qua dốc.

      ❌  Lưu ý ❌
  •        Nếu dừng quá “STOP” sẽ bị loại.
  •        Nếu dừng chưa đến “STOP” sẽ bị -5đ.
  •        Nếu dừng xe lâu quá 30 giây sẽ bị loại.
  •        Khi khởi hành mà xe bị tuột dốc sẽ bị loại

Thao tác thực hiện bài thi

 Cách 1:

-Cho xe di chuyển đến giữa dốc sao cho vai bạn ngang cột “STOP”, đạp côn trước và đạp thắng cho xe dừng lại. Sau đó chân phải vẫn đạp thắng, chân trái nhả côn từ từ cảm giác xe run đồng thời nhìn đồng hồ ga thấy kim đồng hồ hạ xuống vạch nhỏ (500 vòng/phút) thì giữ côn lại và nhả thắng ra đồng thời chân phải di chuyển qua chân ga, đạp nhẹ ga cho xe di chuyển qua dốc.

❌Lưu ý: nếu đạp ga quá 4000 vòng/phút sẽ bị -5đ

Cách 2: 

-Cho xe di chuyển đến cột “STOP” ngang giữa dốc sao đó đạp côn đạp thắng dừng lại, lúc này tiến hành kéo thắng tay và buông thắng chân, chân phải di chuyển qua chân ga đạp mạnh ga đồng thời nhả côn theo tỉ lệ nghịch giữa chân ga và chân côn, khi thấy xe cảm giác lịm đi thì tiến hành nhả thắng tay xuống, xe sẽ di chuyển qua dốc dễ dàng.


Trường dạy lái xe Thành Công kính chúc quý học viên thực hiện bài thi sát hạch ô tô của mình.
Load disqus comments

0 nhận xét