Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

TRONG THỜI GIAN CHỜ CẤP GPLX MÀ THAM GIA GIAO THÔNG CÓ BỊ PHẠT?

"CÓ ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG KHI ĐANG CHỜ CẤP GIẤY PHÉP?" Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và thắc mắc. Trường hợp đang chờ cấp giấy phép này có 3 trường hợp như sau: ❌TRƯỜNG HỢP 1: NGƯỜI THAM GIA GIAO THÔNG ĐÃ VI PHẠM LUẬT VÀ BỊ TƯỚC GPLX TẠM THỜI.

Đối với trường hợp này, người điều khiển phương tiện giao thông phạm lỗi trong quá trình tham gia và đã bị cơ quan có thẩm quyền yêu cầu tước GPLX một thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc, người điều khiển không được phép điều khiển loại phương tiện này. Sau khi lấy lại GPLX thì mới có thể tiếp tục điều khiển tham gia giao thông. 

❌TRƯỜNG HỢP 2: NGƯỜI THAM GIA GIAO THÔNG ĐÃ CÓ BẰNG LÁI NHƯNG BỊ MẤT, ĐANG CHỜ CẤP LẠI.

Ở trường hợp bị mất và đang chờ cấp lại GPLX. Nếu có giấy hẹn chờ ngày cấp của cơ quan có thẩm quyền thì người tham gia giao thông có thể tiếp tục điều khiển phương tiện giao thông.

❌TRƯỜNG HỢP 3: ĐÃ THAM GIA HỌC THI BẰNG LÁI VÀ ĐANG CHỜ NGÀY CẤP GPLX

Trong trường hợp này, người tham gia sẽ không được phép tham gia giao thông. Vì khi yêu cầu xuất trình giấy tờ xe và GPLX, cơ quan thẩm quyền chỉ chấp nhận bằng lái xe và không chấp nhận giấy tờ thay thế nào khác dưới mọi hình thức. Do đó, người tham gia giao thông vẫn bị xử phạt theo quy định khi chưa có GPLX.

❓CÁC MỨC PHẠT NHƯ SAU:

  • Phạt tiền từ 80.000 đến 120.000 đối với người điều khiển xe mô tô hoặc các loại xe tương tự mà không mang theo GPLX
  • Phạt tiền từ 800.000 đến 1.200.000 đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175cm3 mà không mang theo GPLX
  • Phạt tiền từ 4.000.000 đến 6.000.000 đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 175cm3 hoặc xe ô tô.
Load disqus comments

0 nhận xét