Thứ Hai, 20 tháng 5, 2019

KINH NGHIỆM LÁI XE MÔ TÔ PHÂN KHỐI LỚN


Xe mô tô phân khối lớn tại Việt Nam đang dần khá phổ biến, đặc biệt đối với những tay đua đam mê tốc độ. Nhưng để lái xe được an toàn thì bạn cần nắm những nguyên tắc vàng cơ bản khi "cưỡi" mô tô phân khối lớn. Trường dạy lái xe quận 7 sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích.

1. Ôm sát đầu gối vào hai bên bình xăng khi chuẩn bị lên xe.


 - Trước khi khởi hành, người lái phải đứng gần phía bình xăng, sau đó từ từ co chấn nhấc đùi cẩn thận quàng qua yên xe để "kéo" thân người ngồi lên xe gọn gàng. Việc ôm sát đùi, đầu gối vào thân xe khi lái xe sẽ giúp người lái với xe tạo thành một khối liên kết. Từ đó, giúp lái xe giữ thăng bằng tốt hơn trong khi phanh hay qua những khúc cua, đường dốc.

2. Đặt mũi bàn chân lên thanh gác phanh.

 - Mũi chân tì trên thanh gác sẽ tăng độ đàn hồi cho phần bàn chân, cổ chân hỗ trợ người lái tăng sự phản xạ linh hoạt khi vận hành xe.

3. Bẻ hết ghi- đông bẻ ngoặt về bên tay phải khi dựng chống nghiêng.


 - Việc bẻ ngoặt tay lái về bên phải khi dựng trống nghiêng sẽ tạo khoảng trống giúp biker dễ dàng lên xuống xe mà không bị vướng hông và đùi vào tay cầm lái. Đây là thao tác khá mới lạ vì từ trước đến nay các biker đều bẻ ngoặt về bên tay trái cho "thuận chiều".

4. Trước khi tắt máy đổ xe cần cài khóa bánh xe.

 - Hành động này thật sự an toàn khi dựng xe chống nghiêng trên đường dốc, bệ dốc giúp xe không bị trượt bánh chạy nếu như có ai đó vô tình chạm vào xe.
Load disqus comments

0 nhận xét