Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

THẾ NÀO LÀ PHANH XE ĐÚNG KỸ THUẬT

PHANH XE Ô TÔ CHUẨN CHO NGƯỜI MỚI LÁI
Phanh xe ô tô cũng cần có kỹ thuật, không chỉ là dừng xe mà còn đảm bảo về tốc độ và sự an toàn. Nếu chúng ta phanh quá nhanh hoặc quá chậm thì sẽ gây ra những nguy hiểm đáng tiếc không ngờ. Vì vậy, hãy cũng tìm hiểu những thủ thuật khi phanh xe ô tô cùng Trường dạy lái xe Thành Công quận 7 bạn nhé!

1. Đạp nhả phanh theo nhịp.

 - Đạp nhả phanh theo nhịp (hay còn gọi là cadence braking) là kiểu phanh được sử dụng phổ biến khi muốn dừng xe ở tốc độ cao. Cách an toàn là các tài xế thường đạp- nhả phanh liên tục theo nhịp độ đều đặn để tránh tình trạng phanh gấp trượt bánh hoặc khóa bánh.
 - Đường trơn trượt cần phanh theo nhịp tránh trượt bánh.

2. Nhấp nhanh.

 - Đây cũng là một kiểu phanh được sử dụng cũng khá nhiều. Thay vì đạp nhanh một lần mạnh để dừng lại, làm như vậy sẽ làm người ngồi trên xe bị giật về phía trước và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông thì các bác tài thường nhấp nhanh nhiều lần để dừng xe, cách phanh này làm cho xe dừng một cách êm và dễ chịu hơn.
 - Tài xế nên đạp hơi mạnh ở lần phanh thứ nhất để xe giảm tốc độ, đến mức ổn định rồi đạp nhanh nhẹ dần dần để tận dụng đà của xe. Sau đó, đệm tiếp phanh cho đến khi xe dừng hẳn hoặc tiếp tục đi.

3. Rà phanh.

 - Rà phanh (hay còn gọi là trail braking) là kỹ thuật được sử dụng nhiều khi đua xe, thay vì phanh để giảm tốc dộ xe ở ngưỡng thích hợp rồi bỏ phanh vào cua, tài xế vẫn giữ tốc đô cao và bắt đầu rà phanh ở một lực vừa phải khi vào cua. Lúc đó xe vẫn giữ được một tốc độ cao mà không bị mất lái
 - Phanh được giữ ở một ngưỡng liên tục cho đến khi xe an toàn thoát cua, để tập kiểu phanh này, tài xế phải cảm nhận một lực vừa đủ để xe vào cua an toàn mà vẫn đảm bảo tốc độ cao. Với mô tô, tay lái sẽ rà phanh trước chứ không rà phanh sau.

4. Phanh phối hợp.

 - Khi xe di chuyển xuống dốc dài và nguy hiểm hay di chuyển trên đường trơn, trượt để bảo đảm cho người lái và phương tiện, bạn cần thực hiện phối hợp vừa phanh động cơ (về số thấp) vừa phanh chân. Thậm chí, có nhiều trường hợp nguy hiểm bạn cần sử dụng cả phanh tay.
truongdaylaixequan7
Load disqus comments

0 nhận xét