Thứ Hai, 1 tháng 4, 2019

NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG KHI LÁI XE DƯỚI TRỜI MƯA


Mùa mưa sắp đến gần, việc lái xe cũng trở nên khó khăn hơn so với trời khô ráo và thoáng mát. Và trời mưa lớn với những con đường ngập nước luôn là nỗi ám ảnh đối với những tài xế, thế nên để giúp cho các tài xế vừa lái xe dễ dàng vừa an toàn hơn, Trường dạy lái xe Thành Công quận 7 sẽ chia sẻ những lưu ý đặc biệt khi lái xe trong trời mưa.

Bước 1: Kiểm soát khoảng cách an toàn của xe.

Trời mưa to sẽ làm hạn chế tầm nhìn quan sát của bạn khi lái xe, việc lái xe ô tô sẽ trở nên khó hơn một chút. Do đó, bạn nên tập trung chú ý hơn trong việc điều khiển xe như chạy chậm đều chân ga, không vượt ẩu. Và đặc biệt là hạn chế chạy gần các phương tiện có trọng tải nặng, vì khi chạy gần các xe tải, xe container sẽ tạo làn sóng nước lớn làm cho việc lái xe của bạn gặp trở ngại.

Bước 2: Nói không với việc "PHANH GẤP"

Phanh gấp chắc chắn là hành động gây ra nhiều rủi ro cho cả chính mình và người cùng tham gia giao thông không ước lượng được khoảng cách an toàn, đặc biệt là khi trời mưa. Việc đạp phanh gấp sẽ tạo ra quán tính lớn làm nước dễ tràn lên khu vực tản nhiệt và tràn lên ống hút gió. Để tránh việc phanh trượt thì bạn nên phanh khi bánh lái đang thẳng.

Bước 3: Luôn bật đèn xe.

Khi trời mưa to gió lớn sẽ gây hạn chế tầm nhìn của các tài xế và không khác nào lái xe trong sương mù. Vì thế để đảm bảo an toàn cho chính mình, các bạn nên bật đèn chiếu gần, đèn sương mù và đèn pha để những xe phía sau có thể thấy được và giữ khoảng cách an toàn với mình.

Bước 4: TUYỆT ĐỐI không khởi động lại nếu xe bị chết máy

Nếu cố khởi động lại khi xe chết máy rất có thể chiếc xe sẽ "nằm" luôn. Khi gặp trường hợp này bạn nên tập trung và bình tĩnh để giải quyết tình hình. Nếu bạn đã xác định được xe chết máy do ngập nước thì không nên cố khởi động nếu không nước sẽ tràn vào động cơ gây thủy cơ.
Load disqus comments

0 nhận xét