Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2019

Những vấn đề mà các Eva hay mắc phải khi mới học số sàn

1. Vấn đề tâm lý:  

Tâm lý là một vấn đề quan trọng khi lái xe
Đây là vấn đề mà các chị em phụ nữ khi học lái xe hầu như đại đa số đều mắc phải. Nỗi sợ tâm lý thường khiến cho các eva căng thẳng, mất tập trung và không còn bình tĩnh để giải quyết các vấn đề bất ngờ xảy ra khi lái xe. Những lý thuyết và thực hành khi được hướng dẫn trước đó họ đều không vận dụng được. 

2. Khó khăn khi nhấn chân phanh, ga và côn:  Việc nhấn nhầm chân phanh, ga và côn là môt việc khá phổ biến đối với người mới học lái xe bằng B2Đây là một điều khá dễ hiểu khi việc nhấn các chân đòi hỏi một quá trình thực hành lâu dài để hình thành một phản xạ có điều kiện đối với người lái xe. Để khắc phục vấn đề này cách duy nhất là bạn phải thường xuyên tập nguội nhấn chân phanh, ga và côn. 

3. Sử dụng cần gạt số chưa thành thạo: Lưu ý khi cần gạt số sàn khi mới họcGiống như việc nhấn chân phanh, ga và côn thì sử dụng cần gạt số cũng yêu cầu người lái xe thường xuyên tập luyện thường xuyên. Vì có quá nhiều số và mỗi số lại có một chức năng riêng sẽ khiến cho người mới dễ dàng nhầm lẫn hoặc không nhớ hết được. 


4. Gặp sự cố không đáng có khi sử dụng phanh tay gấp: 

 Khi gặp phải sự cố tuột dốc người mới thường sẽ làm theo phản xạ là sử dụng phanh tay, điều này hết sức nguy hiểm vì nó có thể khiến xe bị lật. Dùng phanh tay chỉ giúp xe đứng yên khi xe đã dừng hẳn chứ không dùng khi xe đang chạy, bạn nên tiềm hiểm kĩ về chức của phanh tay. 

Trên đây là một số những khó khăn mà Trường dạy lái xe Thành Công quận 7 đã tìm hiểu và chia sẻ với các bạn. Mong rằng bài viết này có ích và giúp các bạn đặc biệt là các eva muốn lái số sàn có thể tự tin làm chủ tay lái. Chúc các bạn thành công!

Load disqus comments

0 nhận xét