Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019

KINH NGHIỆM CHỈNH GƯƠNG CHIẾU HẬU Ô TÔ THOÁT ĐIỂM MÙ

Trên xe ô tô có đến 3 gương chiếu hậu, nhưng hầu hết các "bác tài mới" chỉ phát huy được khả năng chỉnh gương xác suất chuẩn chỉ khoảng 70% và việc chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô không chuẩn xác sẽ gây nên những nguy hiểm mà bạn có thể không ngờ đến. Trường dạy lái xe Thành Công quận 7 sẽ hướng dẫn cho bạn những bước chỉnh gương chiếu hậu thoát được điểm mù.


GƯƠNG CHIẾU HẬU Ô TÔ

1. CHỈNH GƯƠNG GIỮA TRONG XE

-Đối với gương chính giữa, bạn cần chỉnh gương chiếu hậu sao cho có thể quan sát được toàn bộ kính chắn gió phía sau
-Nếu muốn có góc nhìn rộng hơn, bạn có thể trang bị cho xe một cái gương chiếu hậu có kích thước lớn.


2. CHỈNH GƯƠNG BÊN NGOÀI XE

Chỉnh gương chiếu hậu bên trái

-Điều chỉnh gương bao quát hết góc phần tư phía sau bên trái, lúc này gương có góc nhìn mở rộng hơn so với ban đầu

Chỉnh gương chiếu hậu bên phải

-Điều chỉnh gương bao quát hết góc phần tư phía sau bên phải


Cách 1: Chỉnh gương có góc nhìn hẹp

Kinh nghiệm chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh 'điểm mù' cho tài mới
Chiều ngửa lên - úp xuống (theo trục nằm ngang): điều chỉnh làm sao có thể nhìn được 1/2 tay nắm cửa trước ở mép gương dưới là được.
Chiều quay ra - quay vào (theo trục thẳng đứng): tài xế nên chỉnh sao cho hình ảnh phần hông xe chiếm khoảng 1/4 chiều ngang của gương. Khoảng 3/4 còn lại hình ảnh bên cạnh sườn xe để người điều khiển xe có thể quan sát được.

Ưu điểm của cách này là người điều khiển có thể quan sát tốt phần hông xe, các phương tiện phía sau qua hai gương ngoài.

Nhược điểm của cách này là lãng phí không gian, chỗ bị trùng, chỗ bị hẹp. Nghĩa là vùng quan sát của gương chiếu hậu giữa trùng với vùng quan sát của gương hai bên. Trong khi đó góc nhìn phần bên hông trên gương chiếu hậu 2 bên lại bị giảm làm tăng không gian của điểm mù.

Cách 2: Chỉnh gương có góc nhìn rộngKinh nghiệm chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh 'điểm mù' cho tài mới
Đối với cách chỉnh này, người điều khiển xe khi ngồi thẳng ở tư thế bình thường chỉ quan sát được một phần nhỏ sườn xe phía sau. Điều đó có nghĩa là góc mở phải rộng để quan sát được những xe đi gần hai bên hông. Tuy nhiên, phần khuất sau của gương chiếu hậu 2 bên có thể quan sát được trong gương chiếu hậu giữa. Do đó, chúng ta không phải lo lắng khi bị khuất hình ảnh do nằm trong điểm mù.
Cách chỉnh gương có góc nhìn rộng giúp hạn chế vùng điểm mù phía sau xe. Tuy nhiên cách này lại có nhược điểm là không thuận tiện khi lùi xe.
Load disqus comments

0 nhận xét