Thứ Ba, 19 tháng 2, 2019

Những bước chăm sóc sóc xe ô tô cũ mới mua (Phần 1)

Chắc hẳn không phải ai cũng chọn xe ô tô mới cho lần mua đầu tiên, những chiếc xe ô tô cũ sẽ là lựa chọn trong "hàng mắt xanh" của khách hàng đang có nhu cầu mua. Vậy làm như thế nào để chăm sóc lại xe ô tô cũ khi mua về?Trường dạy lái xe Thành Công quận 7 sẽ chia sẻ cho bạn một số bước chăm sóc hữu ích.

1. Thay dầu động cơ.

Thay dầu động cơ


- Thay dầu động cơ là bước quan trọng nhất vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của động cơ. Bạn hãy chuẩn bị que thăm dò dầu động cơ, nếu dầu trên que thăm dò vẫn có màu vàng thì bạn không cần phải thay nữa. Nhưng nếu như dầu trên que thăm dò bị đổi màu, bạn nên lập tức thay ngay hoặc có thể thay luôn bộ lọc dầu động cơ.

2. Đổ đầy két làm mát. 

Nước làm mát xe ô tô

- Thời tiết chính là kẻ thù "không đội trời chung" của động cơ xe. Nhiệt độ quá nóng là vấn đề rất nghiêm trọng vì vòng đệm và các động cơ khác có thể hỏng nghiêm trọng và phải thay mới. Chính vì thể, nước làm mát là sản phẩm không thể thiếu trọng việc kéo dài tuổi thọ của động cơ.
- Sau khi mua xe, bạn nên đến cửa hàng để súc rửa két làm mát động cơ. Thay nước làm mát theo tần suất 3 lần/ 1 năm.

3. Thay dầu phanh.

Thay dầu phanh

- Bạn nên kiểm tra xem dầu có bị lẫn với nước không. Nếu có, bạn nên nhanh đến các trung tâm để thay dầu mới. Khi dầu phanh bị lẫn nước, khả năng chịu nhiệt và ăn mòn sẽ giảm xuống. Hậu quả là nhiệt độ đun sôi của dầu phanh cũng giảm khiến kẹp phanh bị nóng và ảnh hưởng đến hiệu suất phanh cũng như an toàn của bạn.

4. Kiểm tra và thay ắc-quy.

kiểm tra bình ắc quy

- Bạn nên để ý ngày sản xuất của bình ắc-quy và thay nó. Các hãng xe hơi thường trang bị các loại bình ắc quy ít chì hơn cho dòng sản phẩm đời mới để cắt giảm chi phí. Ngoài ra, ắc quy trên xe ngày nay còn nhỏ hơn để giảm trọng lượng. Do đó, ắc quy thường chết trước thời hạn 3 năm.


Load disqus comments

0 nhận xét