Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2019

Mẹo khử mùi hôi trên xe ô tô

Chắc hẳn, bạn cũng đã từng một lần cảm thấy khó chịu với mùi hôi trên xe ô tô, đặc biệt nó còn khiến cho bạn cảm thấy say xe, nôn nao. Ngoài việc sử dụng túi mùi hương hoặc tinh dầu để khử mùi trong xe ô tô, Trường dạy lái xe Thành Công quận 7 sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo có thể làm cho không gian trong "xế yêu" của mình dễ chịu hơn.
Khử mùi trên xe ô tô


Dưới đây là một số mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo

1. Tìm ra nguyên nhân phát sinh mùi hôi trên xe.

KHÔNG NÊN ĂN UỐNG TRÊN XE Ô TÔ

- Bạn có thể kiểm tra chỗ ngồi trên xe, những ngách nhỏ giữa các ghế ngồi, thảm lót xe xem có những thức ăn hay đồ uống thừa còn rơi lại trên xe. Sau đó dọn dẹp sạch sẽ, bạn có thể dụng máy hút bụi để hút những bụi bẩn trên xe, thu dọn và vứt những bao bì thức ăn hoặc chai nước. Thức ăn và đồ uống là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi trên xe khiến ai cũng khó chịu.

2. Gỡ màng bao bọc nhựa trên xe.

- Trường hợp này thường thấy trên những chiếc ô tô mới. Những bao bọc nhựa ghế xe không chỉ gây ra mùi khó chịu trên xe mà còn gây hại đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên gỡ hết các nilon nhựa được bao bọc trên các bộ phận của xe và lau lại cabin bằng khăn khi sợi để cho bề mặt xe sạch và ít bám mùi hơn.

3. Sử dụng các sản phẩm thiên nhiên.

SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN KHỬ MÙI XE Ô TÔ

- Cà phê, dứa hay giấm là các sản phẩm thiên nhiên có thể sử dụng để khử mùi trên xe hơi hiệu quả
  • Đối với cà phê, bạn chỉ cần đặt một túi nhỏ trong xe khoảng vài ngày thì có thể giảm bớt mùi khó chịu đáng kể trên xe.
  • Đối với dứa, bạn có thể đặt một quả dứa chín thơm trong xe vài ngày. Nhưng khi quả dứa đã quá chín, bạn nên bỏ đi vì nó có thể chảy nước trên thảm lót xe và hút côn trùng.
  • Đối với giấm, bạn cần pha một chút giấm chua và nước sạch và dùng hỗn hợp này để phun lên khu vực có mùi hôi. Tác dụng của giấm sẽ làm bảo hòa mùi hôi.


4. Đỗ xe dưới trời nắng và mở cửa sổ xe.

- Dù việc đổ xe dưới trời nắng có thể gây hại đến nội thất của xe nhưng bạn vẫn nên đỗ xe một lần dưới nắng. Vì nhiệt độ cao sẽ khiến các mùi hóa học trong xe thoát ra ngoài và giảm bớt mùi. Xong việc, bạn nên đánh xe vào bóng râm và lau lại nội thất trên xe.

Load disqus comments

0 nhận xét