Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

LÁI XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI VỀ QUÊ ĂN TẾT

Cận kề Tết đến, bạn đang có dự định lái xe đường dài để về thăm gia đình. Nhưng để lái xe an toàn thì bạn nên có một chút kinh nghiệm cho bản thân mình khi lái xe một khoảng đường xa. Trường dạy lái xe quận 7 sẽ chia sẻ cho bạn một chút kinh nghiệm có thể hữu ích đối với bạn.

KINH NGHIỆM LÁI XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI

1. Kiểm tra an toàn của xe trước khi khởi hành.

 - Để đảm bảo cho toàn hành trình được suôn sẻ thì bạn nên có thói quen kiểm tra xe trước khi bắt đầu. Hãy kiểm tra tình trạng của các lốp xe, đảm bảo áp suất lốp theo thông số nhà sản xuất đã gợi ý được dán bên trong cửa phía người lái. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra hệ thống phanh xe có hoạt động ổn định hay không. Ngoài ra, đèn pha và cần gạt mưa cũng nên được kiểm tra kĩ.2. Chuẩn bị thiết bị dự phòng cần thiết.

 - Trong hành trình dài không phải đoạn đường nào cũng có trạm dịch vụ sửa xe, vì thế ban cần chuẩn bị một số thiết bị dự phòng như dây cáp câu bình ắc quy để phòng hờ trường hợp bình ắc quy bị yếu xảy ra; lốp dự phòng, thiết bị tháo lắp lốp phòng hờ khi chẳng may lốp xe bị lủng.

3. Giữ khoảng cách an toàn khi lái xe đường dài

 Không bám đuôi xe phía trước. Đây là điều bạn nên ghi nhớ khi điều khiển xe lưu thông trên bất cứ đoạn đường nào, đặc biệt là đường cao tốc trong điều kiện trời mưa hay sương mù. Vì điều này sẽ làm tầm nhìn của bạn bị hạn chế, vì thế bạn nên giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước và luôn làm chủ tốc độ.4. Duy trì tốc độ ổn định.

 - Tránh tăng giảm tốc độ đột ngột hoặc thực hiện hành động này nhiều lần, vì vừa hạn chế cảm giác mệt mỏi và tiết kiệm năng lượng. Việc lái xe ở tốc độ cao, khả năng xử lý tình huống khẩn cấp cũng trở nên khó khăn hơn và dễ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

5. Cân nhắc kỹ trước khi vượt qua xe khác.

 - Muốn vượt qua xe khác bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng và năm kỹ lý thuyết cũng như luật giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn. Trước lúc vượt cần bật đèn xi-nhan, nhấn còi, để số hợp lý và trong khi vượt phải dứt khoát, không lưỡng lự. 


Load disqus comments

0 nhận xét