Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Lốp mòn có độ bám đường tốt hơn lốp mới và đây là bí kíp

Công ty TNHH TÜV Rheinland Thái Lan đã được Michelin ủy nhiệm thử nghiệm dòng lốp Primacy 4 khi còn mới và khi đã mòn (chiều sâu gai 2 mm, chưa đến ngưỡng 1,6 mm phải thay theo quy định pháp lý). Điều kiện thử là bề mặt đường ướt. Những lốp của thương hiệu cạnh tranh khác cũng được đưa vào thử nghiệm để có kết quả so sánh trực quan nhất.
Cụ thể, thử nghiệm phanh xe trên đường ướt với tốc độ giảm từ 80 km/h xuống còn 0 km/h. Lốp 225/50R17 lắp trên chiếc Honda Accord.
Chiếc xe thử nghiệm là Honda Accord.
Kết quả thử nghiệm cho thấy lốp Michelin Primacy 4 mới có khoảng cách phanh ngắn hơn 2,5 m so với lốp mới của thương hiệu khác, chứng tỏ khả năng bám đường tốt hơn. Đối với lốp cũ, loại Primacy 4 cho quãng đường phanh ngắn hơn tới 5,1 m. Không những thế, lốp Michelin Primacy 4 khi mòn vẫn có khoảng cách phanh ngắn hơn 1,8 m so với một số lốp mới của thương hiệu đối thủ.
Lốp mòn có độ bám đường tốt hơn lốp mới và đây là bí kíp - Ảnh 2.
Kết quả so sánh hiệu quả phanh giữa lốp Michelin Primacy 4 và thương hiệu khác.
Theo giải thích từ phía Michelin, sở dĩ lốp Primacy 4 có kết quả tốt như vậy là bởi kết hợp nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên là công nghệ EverGrip, gồm 2 đặc tính. Một là cấu trúc gai lốp mới được thiết kế giúp tăng diện tích thoát nước lên đến 50% khi đi trên đường ướt trong điều kiện lốp mòn sau một thời gian sử dụng. Hai là hợp chất cao su thế hệ mới giúp nhiệt được phân tán đều hơn, tăng độ bám trên đường ướt, ngay cả khi lốp đã mòn.
Công nghệ thứ 2 là Silent Rib thế hệ mới. Các rãnh gai khóa liên kết giúp giảm thiểu việc biến dạng của các khối gai khi lốp lăn trên đường. Công nghệ này giúp giảm tiếng ồn phát ra khi không khí bị ép nhả liên tục, giúp lốp vận hành êm hơn, hấp thụ chấn động tốt hơn khi gặp các chướng ngại vật trên đường.
Tại Việt Nam, lốp Michelin Primacy 4 được bán ra thị trường với 29 kích cỡ khác nhau, phù hợp các loại vành từ 15 inch đến 19 inch. Các dòng xe phổ thông trên thị trường của các thương hiệu Mazda, Toyota, Honda, Kia, Ford… cho đến cao cấp như Mercedes-Benz đều lắp được.
Một số hình ảnh sự kiện ra mắt lốp Michelin Primacy 4 tại Việt Nam:
Lốp mòn có độ bám đường tốt hơn lốp mới và đây là bí kíp - Ảnh 3.
Sự kiện ra mắt dòng lốp xe mới tổ chức tại Big C.
Lốp mòn có độ bám đường tốt hơn lốp mới và đây là bí kíp - Ảnh 4.
Có nhiều kích thước lốp cho các dòng xe khác nhau.
Lốp mòn có độ bám đường tốt hơn lốp mới và đây là bí kíp - Ảnh 5.
Khách hàng đến tham quan và chọn lốp.
Lốp mòn có độ bám đường tốt hơn lốp mới và đây là bí kíp - Ảnh 6.
Lốp xe lắp được cho nhiều dòng phổ thông.
Load disqus comments

0 nhận xét