Thứ Ba, 16 tháng 10, 2018

SÔ SÀN HAY SỐ TỰ ĐỘNG AN TOÀN HƠN CHO NGƯỜI MỚI LÁI?


Hiện nay, xe số tự động đang được phổ biến hơn số sàn. Vì xe số tự động được ví như chiếc xe tay ga, nó không quá phức tạp về việc vô số để lái nhưng nó sẽ dễ gây ra những nguy hiểm bất cẩn khi người mới lái đạp nhầm chân phanh và chân thắng. Vậy câu hỏi được nhiều người đặt ra ở đây là gì?

SỐ SÀN HAY SỐ TỰ ĐỘNG AN TOÀN HƠN CHO NGƯỜI MỚI LÁI?
💥TRƯỚC TIÊN CHÚNG TA PHẢI TÌM HIỂU VỀ ƯU ĐIỂM CỦA SỐ SÀN

💧Có tính an toàn hơn

 - Đối với xe số sàn, khi người điều khiển vận hành xe thì phải sử dụng cả 2 chân để đạp phanh, ga và chân côn với tay lái. Điều đó buộc bác tài phải có sự tập trung cao khi lái cho nên đảm bảo được cự an toàn cao hơn.

 - Ở những nơi đường đông đúc, sự phối hợp nhịp nhàng giữa PHANH- GA- CHÂN CÔN sẽ giúp bạn kiểm soát được tốc độ. Còn trên xe số tự động, chỉ sử dụng một chân để đạp phanh và ga sẽ dễ bị nhầm lẫn, nhất là đối với người mới lái chưa kiểm soát được. Điều này dẫn đến tình trạng thay vì đạp chân phanh mà lại đạp phải chân ga thành "xe điên" gây ra những tai nạn không lường trước được.

💧Khi lái đường trường sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn

 -Nếu cùng di chuyển trên đường trường và có cùng tỷ số truyền cuối thì xe trang bị hộp số sàn sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.


💥CÓ ƯU ĐIỂM NHƯNG CŨNG SẼ CÓ HẠN CHẾ

Bên cạnh những ưu điểm được nêu trên thì so với hộp số tự động, hộp số sàn cũng còn tồn tại một số nhược điểm như:
*Bất tiện trong sử dụng, đặc biệt là với những tài mới do phải thực hiện nhiều thao tác trong lúc lái, người lái chưa thạo sẽ mải loay hoay với tổ hợp côn - phanh - ga và nhớ vị trí trên cần số mà không tập trung được cho quãng đường phía trước, từ đó cũng có nguy cơ để xảy ra tai nạn. Cộng thêm việc phải thường xuyên đạp côn, nhấn phanh khi di chuyển trong điều kiện đường phố đông đúc, kẹt xe, gây mỏi chân, căng thẳng... thì hộp số sàn càng không phù hợp với những người lớn tuổi, phụ nữ hoặc người có vấn đề về sức khỏe.
👉Nhưng nhìn chung, xe số sàn vẫn là sự lựa chọn an toàn hơn dành cho những người mới lái vì số sàn yêu cầu người có sự tập trung cao hơn khi điều khiển
Load disqus comments

0 nhận xét