Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2018

BẰNG Ô TÔ "TẤM VÉ ĐA NĂNG" - NẾU KHÔNG CÓ SẼ BỎ LỠ NHIỀU CƠ HỘI

Ngày nay khi cuộc sống càng hiện đại, khoảng cách vật lý càng được rút ngắn. 10 năm trước, bạn có thể mất cả ngày để di chuyển 100km thì hiện tại có rất nhiều người đang làm việc ở công ty cách nhà 100km, hàng ngày sáng đi tối về. Chính vì thế, xã hội càng phát triển thì bạn càng cần chủ động về thời gian và linh hoạt xử lý tình huống. Một trong những cách giúp bạn có được sự chủ động đó chính là lấy "bằng lấy xe" ô tô. Sau đây là một số lợi ích của việc có bằng ô tô.

① Cho bạn sự tự do trong cuộc sống, làm được những việc mà xe máy không làm được

Nếu có bằng lái ô tô, bạn có thể thoải mái đi bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào miễn là bạn muốn mà không gặp trở ngại về phương tiện. Bạn đừng lo về chuyện không có ô tô, bởi vì hiện nay dịch vụ thuê xe khá đa dạng. 


Bạn có thể cùng gia đình nhỏ đi du lịch xuyên Việt. Hoặc bạn thử tưởng tượng buổi tối bạn đến đón bạn gái và không nói gì với cô ấy. Bạn chạy 1 mạch ra bờ biển và đánh thức cô ấy dậy ngắm bình minh bằng một nụ hôn kiểu pháp. Trời ơi, cô ấy sẽ thấy thế nào nhỉ? Nếu là tôi chắc tôi sẽ cảm động đến phát khóc. Tất cả những điều ấy, bạn dễ dàng làm được nếu có thể lái ô tô. 


Đi du lịch cùng gia đình bằng "xế yêu"

Bạn đừng quá lo lắng về chi phí thuê xe. Bởi hiện nay dịch vụ này khá cạnh tranh. Bạn chỉ cần bỏ ra 5 trăm ~ 1 triệu cho một chiếc xe hạng trung như Kia Morning, Toyota Vios, Hyundai Elantra, Mazda 3, Ford EcoSport,…. và 1,5 triệu ~ 2,5 triệu cho các dòng hạng sang như Mercedes, BMW, Lexus,… 


② Giúp bạn dễ dàng sử dụng xe ngay cả khi bạn đi du lịch hoặc công tác nước ngoài  

Bằng lái xe ô tô có thể sử dụng để đổi bằng lái xe quốc tế. Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp được công nhận ở 85 nước tham gia Công ước Vienna. Trong đó phải kể đến các nước bạn luôn mong muốn 1 lần được đặt chân đến như: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Anh,…. Bạn đi du lịch quốc tế nhưng không muốn đi theo đoàn mà muốn tự mình khám phá. Bạn đi công tác nước ngoài và phải đến vùng không tiện giao thông. Bạn có thể thuê hay mượn xe của đồng nghiệp để di chuyển mà không sợ gặp phiền phức vì vi phạm luật giao thông. 

Bằng lái xe quốc tế rất quan trọng khi làm việc ở nước ngoài
Trong trường hợp bạn sang nước ngoài định cư hay làm việc lâu dài thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng lái xe  ở Việt Nam để làm thủ tục đổi sang bằng lái của quốc gia đó. Tùy từng nước mà quy định và thủ tục khác nhau. Tuy nhiên tôi cá với bạn rằng chi phí, thủ tục cho việc đổi bằng sẽ rẻ, đơn giản, và nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn phải học để thi bằng lái ở nước bạn. Nhất là các nước luật giao thông nghiêm ngặt như Nhật, Úc, Singapore,…

  • Ví dụ ở Nhật nếu bạn đã có bằng lái xe ô tô và thời gian bạn ở Việt Nam từ khi được cấp bằng từ 3 tháng trở lên. Bạn đã đủ điều kiện đổi bằng lái xe ở Nhật. Chi phí đổi bằng lái xe ở Nhật là khoảng trên dưới 10 triệu. Trong khi nếu bạn học và thi lái bằng lái xe ở Nhật thì chi phí vào khoảng 60 triệu. 

③ Có bằng lái xe, mở ra cơ hội nghề nghiệp 


Nghe có vẻ trừu tượng nhỉ ! Tôi lấy 1 ví dụ đơn giản này nhé.
Bạn đi phỏng vấn cho một vị trí nhân viên của một công ty lớn có cơ hội thăng tiến trong tương lai. Và giám đốc hỏi bạn :” công việc của anh hay phải đi tiếp khách và đi công tác, đôi khi phải tự mình lái xe của công ty cho chủ động? Việc đó không vấn đề gì chứ?”
  • Bạn: xin lỗi tôi chưa có bằng lái xe.
  • Giám đốc: Oh, anh rất tốt nhưng tôi rất tiếc.
  • Thôi xong, một cơ hội nghề nghiệp cực tốt đang mở rộng nhưng chỉ vì bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng mà nó đã đóng sập lại.
  • Bạn: Vâng, tôi rất rất sàng.
  • Giám đốc: Tốt, vậy chúng ta hãy bàn đến chuyện ký hợp đồng nhé!
Chúc mừng bạn vậy đó chính là "tấm vế đa năng"  đúng không nào? 


Đó chỉ là một ví dụ trong vô vàn những công việc đòi hỏi ứng viên phải có bằng lái xe. Do đó, một chiếc bằng lái sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm cho bạn.
Tôi đã từng đi phỏng vấn xin việc và cũng đã bị trượt vì lý do không có bằng. Khi ấy tôi phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh doanh của một công ty bán thiết bị văn phòng. Không chỉ nhân viên kinh doanh mới cần bằng lái xe đâu. Nếu bạn hay theo dõi thông tin tuyển dụng bạn có thể thấy: dù là nhân viên văn phòng, kỹ sư, hay nhân viên ngân hàng thì có bằng lái xe cũng là một lợi thế.
Hay đơn cử như việc bạn có bằng lái xe bạn có chút thời gian rảnh rỗi và muốn có thêm thu nhập thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký trở thành lái xe Uber driver.
Ngay cả khi công việc hiện tại của bạn không yêu cầu bằng lái ô tô, nhưng có gì đảm bảo trong tương lai bạn không muốn hoặc cần thay đổi công việc? 

④ Chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai 


Có thể hiện tại bạn chưa đủ điều kiện và cũng chưa từng nghĩ đến việc mua xe. Nhưng cuộc sống mà, bạn đâu biết ngày mai bạn ra sao. Biết đâu chỉ một thời gian ngắn sau, cơ hội của bạn đến, bạn đã có đủ tiền sắm cho mình một chiếc xe bạn mơ ước.
Nhất là với tình hình phát triển hiện nay. Việt Nam nâng cấp giao thông, quy hoạch xây dựng tàu điện, thuế nhập khẩu xe giảm. Trong tương lai không xa xe máy sẽ bị hạn chế sử dụng và việc mua xe ô tô là điều hiển nhiên.
Nếu lúc đó bạn chưa có bằng lái thì bạn sẽ mất thời gian đi học lấy bằng. Sau khi lấy được bằng tôi đảm bảo bạn sẽ loay hoay với chiếc xe của bạn một thời gian trước khi có thể tự tin lái chúng ra đường. Thậm chí còn có trường hợp mua được xe nhưng khi đi học lái xe mới thấy mình không tự tin để lái và ngậm ngùi bán xe đi. 
Cho nên trong lúc còn trẻ, đầu óc còn linh hoạt bạn hãy dành thời gian đi học lái xe ô tô, và sẵn sàng đón nhận những thay đổi bước ngoạt trong cuộc đời của bạn. Thật hào hứng phải không nào?
Vậy đó, cuộc sống muôn màu và bạn sẽ thành công nếu bạn làm chủ cuộc sống và luôn chuẩn bị sẵn sàng đế đón nhận cơ hội 

Load disqus comments

0 nhận xét