Thứ Năm, 28 tháng 6, 2018

NHỮNG ĐIỀU CẦN ĐẢM BẢO KHI CÓ TRẺ EM TRÊN Ô TÔ

Một khi trẻ nhỏ đã lên xe, bạn luôn cần phải chú ý những điểm sau để giữ an toàn cho trẻ đồng thời hạn chế sự nghịch ngợm của chúng. 

6 LƯU Ý CẦN NHỚ KHI CÓ TRẺ EM TRÊN XE 

Dù đang di chuyển hay dừng lại thì vẫn có những mối nguy hiểm không lường trước được bởi tính hiếu động của trẻ nhỏ. Cần lưu ý những việc sau để đảm bảo an toàn của bé ở trong xe. 

1. KHÔNG ĐỀ CHÌA KHÓA TRÊN XE   


Trẻ em bắt chước hành động người lớn rất nhanh. Nếu chìa khóa còn trong xe chúng có thể khởi động vào số hạ thắng tay và gây ra tai nạn nghiêm trọng.  

2. KHÓA CHỨC NĂNG LÊN XUỐNG KÍNH  


Giúp bạn tập trung hơn tránh phải la hét, quan sát mỗi khi chúng nghịch ngợm công tắc này. Trên hết giúp loại bỏ mối nguy hiểm như kẹt tay, kẹt tóc,... 

3. SỬ DỤNG CHỐT AN TOÀN TRẺ EM  


Tất cả cửa sau xe sẽ có chốt cửa này. Khi gạt chốt này thì ở bên trong trẻ em sẽ không mở cửa được bất kể đang chạy hay dừng xe. 

4. CẤT CÁC VẬT NGUY HIỂM 

Dao, kéo, thuốc men, dung dịch cần được cất vào ngăn chứa hoặc cốp xe. Để tránh sự hiếu động mà dẫn tới nguy hiểm cho trẻ nhỏ. 

5. KHÔNG ĐỂ TRẺ TRONG XE MỘT MÌNH   


Sự tinh nghịch có thể làm đảo lộn các thiết lập trong xe. Tệ hơn chúng có thể hạ phanh tay làm trội chiếc xe hoặc bị ngạt dẫn đến tử vong. 

6. GHẾ TRẺ EM   


Để đảm bảo an toàn cũng như cố định trẻ en ngồi trên ô tô, việc trang bị ghế xe hơi dành cho trẻ em là điều rất cần thiết. 
Load disqus comments

0 nhận xét