Thứ Ba, 3 tháng 4, 2018

Vì sao nên tẩy rửa kim phun nhiên liệu thường xuyên?

Kim phun nhiên liệu là một trong những bộ phận trọng yếu, giữ vai trò chính trong việc tạo nên sức mạnh của động cơ. Vậy nên kim phun nguyên liệu nên được làm sạch và tẩy rửa thường xuyên và định kì để tránh bị tắc, bám bụi hay đọng cặn.

Tác dụng của kim phun nhiên liệu

Kim phun nhiên liệu là một chi tiết đảm bảo cho việc cung cấp nhiên liệu cho xe, mà ở đây là bơm nhiên liệu trực tiếp cho xi-lanh của xe. Vậy nên nếu kim phun gặp vấn đề, khả năng tăng tốc của xe sẽ giảm đáng kể.
Kim phun nhiên liệu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm nhiên liệu cho xe, giúp xe sử dụng nhiên liệu 1 cách hiệu quả và hạn chế các rủi ro. Dù vậy, kim phun rất dễ bị bám bụi, cặn bẩn sau một thời gian dài sử dụng.
Nếu kim phun bị bám cặn hoặc tắc thì hiệu suất sẽ giảm đáng kể, tác động trực tiếp đến khả năng làm việc của xe. Vậy nên, khi bạn nhìn thấy những dấu hiệu khi xe vận hành hoặc sự kì lạ của khí thải thì đó đã đến lúc bạn nên kiểm tra và rửa lại kim phun. 

Nên vệ sinh kim phun nhiên liệu bằng dung dịch gì?

Hầu hết các bộ phận động cơ đều có chất tẩy rửa riêng biệt và cũng có vô số nhãn hiệu trên thị trường. Mỗi dòng lại được cấu thành từ các nguyên liệu và phụ gia khác nhau, quan trọng là bạn phải chọn được dòng phù hợp với phần cứng của chiếc xe đang sử dụng.
Dù mua dòng sản phẩm nào thì việc thành phần có tương thích với máy xe hay không vẫn là quan trọng nhất. Có một số dòng dung dịch sẽ không thêm trực tiếp vào bình nhiên liệu mà thông qua vòi phun, nên bạn cần đảm bảo là vòi phun này cũng phải sạch. 
Để chọn được dòng dung dịch chất lượng nhất bạn nên tham khảo thêm ý kiến của thợ máy hoặc những người từng sử dụng sản phẩm. 

Tác dụng của việc sử dụng chất vệ sinh kim phun nhiên liệu

- Đối với buồng đốt: kim phun sạch giúp động cơ giảm ma sát, đỡ hao mòn hơn.
- Đối với kim phun: Kim phun hết bụi và cặn bám sẽ phun nhiên liệu được đều hơn, giúp quá trình đốt nhiên liệu nhanh và tốt hơn, phục hồi hiệu suất ban đầu của đầu máy.
- Đối với Bugi: giúp bugi không bị bụi carbon bám vào nữa, từ đó hoạt động tốt hơn
- Đối với van nạp: van nạp sạch giúp nhiên liệu chảy vào đều đặn, giúp xe lấy lại phong độ tăng tốc.

Những dấu hiệu cho thấy cần vệ sinh kim phun nhiêu liệu:

- Động cơ giảm hiệu suất
- Xe phát thải nhiều hơn
- Xe phản ứng chậm hoặc không phản ứng
- Xe chạy hao xăng hơn bình thường
- Khoang máy phát ra tiếng ồn lạ 

Load disqus comments

0 nhận xét