Thứ Hai, 23 tháng 4, 2018

Quy định mới: Nghiêm cấm ô tô lưu thông trong sân trường vào giờ học

Vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn quốc nghiêm cấm ô tô lưu thông hoặc dừng, đỗ trái phép trong giờ học tại sân trường, vỉa hè hay lòng đường xung quanh cổng trường học.

Ngày 19/4/2018, vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại trường tiểu học Vân Hồ (Sơn La) đã làm một học sinh thiệt mạng và một học sinh khác bị thương. Được biết, cô giáo Nguyễn Thị Hương đã vi phạm quy định an toàn giao thông khi lùi xe ô tô trong sân trường. 
Vào ngày 1/12/2016, một chiếc taxi cũng đã gây ra vụ va chạm trong sân trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) khiến một học sinh bị gãy chân.
Những vụ việc trên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng, đỗ trái phép tại khu vực sân trường, vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng trường học, gây mất trật tự an toàn giao thông và đe dọa tính mạng, tài sản của giáo viên, học sinh, người dân. 
Nhằm khắc phục tình trạng này, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị Bộ Giáo dục yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn quốc nghiêm cấm ô tô lưu thông hoặc dừng, đỗ trái phép trong giờ học tại sân trường, vỉa hè hay lòng đường xung quanh cổng trường học.
Theo đó, Bộ GTVT phối hợp với Bộ Xây dựng ban hành quy định hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn giao thông nội bộ tại khu vực trường học, từ cấp mầm non đền trung học phổ thông. Cụ thể, Bộ GTVT chỉ đạo Sở GTVT các tỉnh, thành phố và Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu đơn bị quản lý đường bộ nhanh chóng rà soát, bố trí đầy đủ biển chỉ dẫn, báo hiệu, cảnh báo cũng như tổ chức giao thông an toàn trên những tuyến đường đi qua khu vực trường học, nhất là trong phạm vi 500m tính từ các cổng trường học.
Ngoài ra, Ban ATGT các tỉnh, thành phố cũng phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu hiệu trưởng các trường học tổ chức rà soát, kiểm tra và tổ chức giao thông tại trường học (từ bậc mầm non đến trung học phổ thông) cho phù hợp nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản cho giáo viên, học sinh và người dân nói chung. 
Load disqus comments

0 nhận xét