Thứ Tư, 18 tháng 4, 2018

3 nhuoc diem tren mau o to ban chay nhat thi truong hien nay - Toyota Vios

Toyota Vios được mệnh danh là 'ông vua không ngai' tại thị trường Việt Nam khi liên tục giữ vị trí xe bán chạy nhất hàng tháng, hàng quý và hàng năm liên tục trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, dù đạt được doanh số khủng nhưng mẫu xe này cũng bộc lộ nhiều nhược điểm còn tồn tại.

Toyota Vios là chiếc ô tô bán chạy nhất thị trường Việt trong Quý I/2018 với số lượng bán ra đạt 6.239 chiếc. Có thể nói, chính giá cả hợp lý, thiết kế sang trọng, độ bền cao lại là điểm cộng giúp chiếc xe này luôn giữ ngôi vương tại thị trường Việt.
Chỉ tính riêng trong quý đầu tiên của năm 2018, Toyota đã bán được 6.239 xe - vẫn nắm giữ vị trí xe bán chạy nhất toàn thị trường. Ưu điểm của mẫu xe này thiết kế ổn định, giá cả hợp lý, động cơ bền bỉ, mất giá ít khi bán lại. Tuy nhiên, song song với đó, mẫu xe này cũng tồn tại nhiều nhược điểm vẫn được các khách hàng 'truyền tai' nhau.

1. Nhược điểm của Toyota Vios về không gian nội thất 


Không gian khoang cabin là nhược điểm đầu tiên cần đề cập đến trên Toyota Vios. Mẫu xe Nhật này không phải là sự lựa chọn hợp lý cho những ai yêu thích không gian nội thất hiện đại, sang trọng. Nhiều người đánh giá, nếu so sánh với thiết kế, trang bị trong khoang nội thất thì giá thành của Vios có vẻ chưa xứng đáng.

2. Nhược điểm của Toyota Vios về trang bị tiện ích

Điểm yếu thứ 2 của mẫu xe bán chạy nhất thị trường này là không được trang bị màn hình giải trí trung tâm. Ngoài ra, các tính năng an toàn tiêu chuẩn hiện nay cũng thiếu thốn như hệ thống khởi hành ngang dốc, hệ thống cân bằng điện tử, camera lùi hay cảm biến lùi... Nếu khách hàng muốn trang bị cho xe phải mua riêng.

3 Nhược điểm của Toyota Vios về khả năng vận hành 


Về khả năng vận hành, có lẽ Toyota Vios không thích hợp di chuyển ở tốc độ cao trên các con đường cao tốc. Tay lái của xe kém ổn định, cho cảm giác bồng bềnh khi vận hành ở tốc độ cao. Nếu nói đến cảm giác lái thể thao thì điều này có vẻ quá xa vời. Bên cạnh đó, khả năng cách âm của Vios chỉ ở mức tương đối, không quá cao, khi di chuyển ở mức độ thương thì còn ổn nhưng khi di chuyển ở tốc độ cao thì khá nhiều tạp âm bị lọt vào cabin.
    Load disqus comments

    0 nhận xét