Thứ Ba, 3 tháng 4, 2018

10 bí mật ẩn giấu của các hãng xe không phải ai cũng biết

10 bí mật ẩn giấu của các hãng xe không phải ai cũng biết

Dưới đây là 10 ẩn ý mà các hãng xe nổi tiếng thế giới giấu trên các sản phẩm của mình mà không nhiều người có thể nhận ra.

1. Chữ Z bên hông BMW Z4
10 bí mật ẩn giấu của các hãng xe không phải ai cũng biết - Ảnh 1.
Khi Giải đua F1 (Formula One) công bố logo mới, không ít người nhận ra được số 1 ẩn giấu bên cạnh chữ F. Trường hợp của Z4 cũng vậy, không nhiều người, kể cả chủ sở hữu xe, nhìn ra được chữ Z bên hông chiếc roadster thể thao này.
2. Logo MINI ẩn trong nội thất xe
10 bí mật ẩn giấu của các hãng xe không phải ai cũng biết - Ảnh 2.
Trên 2 thế hệ MINI Cooper gần nhất, cụm điều khiển điều hòa đều là hình ảnh mô phỏng lại logo hãng.
3. Bàn đạp trên Renault Twingo RS
10 bí mật ẩn giấu của các hãng xe không phải ai cũng biết - Ảnh 3.
Với 3 biểu tượng tạm ngưng, dừng và chơi giống trên các đầu DVD truyền thống, có lẽ sẽ chẳng có chủ sở hữu chiếc Twingo nào đạp nhầm chân phanh thành chân ga.
4. Điệu nhảy giáng sinh của Tesla Model X 

Show diễn ánh sáng trên chiếc Tesla Model X
Bản cập nhật 8.0 mà Tesla giới thiệu cho Model X vào dịp giáng sinh năm 2017 (không áp dụng cho Model S và Model 3) cho phép chiếc SUV trình diễn show diễn ánh sáng cực kỳ ấn tượng bằng hệ thống đèn trên xe. Chỉ cần giữ nút điều khiển T trong 5 giây rồi nhập chính xác mã và làm theo hướng dẫn, chiếc Model X của bạn sẽ tự lo nốt màn trình diễn còn lại.
5. "Đòn hiểm" của Chrysler nhắm vào GM
10 bí mật ẩn giấu của các hãng xe không phải ai cũng biết - Ảnh 5.
Chrysler là 1 trong các thương hiệu Mỹ luôn tự hào về xuất xứ và truyền thống tại Detroit của mình. Thảm trải sàn trên chiếc 200 của họ là minh chứng cho điều đó khi thể hiện lại hình ảnh dãy tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Detroit. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Chrysler không "vô ý" bỏ quên tòa nhà Trung tâm Phục hưng của GM trong đó.
6. Jeep Grand Cherokee Trailhawk
10 bí mật ẩn giấu của các hãng xe không phải ai cũng biết - Ảnh 6.
Trên la zăng của dòng Grand Cherokee Trailhawk luôn có một hình ảnh màu đỏ rất nhỏ mô tả lại dòng Willys Jeep trước kia – "ông tổ" của các dòng xe Jeep.
7. Đèn chiếu cửa (đèn chào mừng) tạo hình
10 bí mật ẩn giấu của các hãng xe không phải ai cũng biết - Ảnh 7.
Một số hệ thống đèn chiếu cửa có mặt trên Hyundai Genesis, Ford Mustang và Range Rover cho phép hiển thị logo hãng trên mặt đường như 1 cách để chào đón người sử dụng.
8. Jeep Renegade
10 bí mật ẩn giấu của các hãng xe không phải ai cũng biết - Ảnh 8.
Có lẽ là mẫu xe với nhiều bí mật thú vị có mặt trên thị trường nhất, Renegade sử dụng hình ảnh tản nhiệt đặc trưng của họ trên... đèn pha, đèn hậu, loa và cả gương chiếu hậu. Ngoài ra, cảnh báo Không dẫm lên trên ở thềm xe, hình ảnh chiếc Jeep cũ trên kính chắn gió và đặc biệt nhất là chú nhện với thông điệp "Ciao, baby" trên nắp bình xăng đều là các ẩn ý thú vị mà Jeep dành tặng cho khách hàng của mình.
9. Cá mập trên Vauxhall Corsa
10 bí mật ẩn giấu của các hãng xe không phải ai cũng biết - Ảnh 9.
Trên khá nhiều dòng xe Vauxhall chứ không riêng gì Corsa, thương hiệu hiện thuộc PSA đã tích hợp một chi tiết khá thú vị lên hộp đựng găng tay trên xe mà chỉ khi mở nắp ra và nhìn sang bên hông bạn mới có thể thấy rõ.
10. Tấm cào tuyết mini trên Skoda Octavia 

Skoda Octavia
Tích hợp ngay trên nắp bình xăng của Octavia là tấm cào tuyết mini giúp người dùng tại các khu vực có khí hậu khắc nghiệt chẳng hạn như 1 số quốc gia tại Bắc Âu có thêm một công cụ hỗ trợ khi gặp khó khăn. Dù vậy ít chủ sở hữu của chiếc van biết tới chi tiết này.

Load disqus comments

0 nhận xét