Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

Một số lưu ý về trang trí xe mang lại may mắn cho người dùng

Việc trang trí hoặc treo các vật phong thủy trên xe ngoài tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ thì còn khiến cho chủ xe cảm thấy an toàn, yên tâm khi lái xe. 

Vật phong thủy trên xe 


Giấy dán trang trí trên cửa kính phía sau của xe như “Làm ơn giữ khoảng cách”, “Đang chở em bé trên xe”… không chỉ mang tính cảnh báo mà xét về mặt phong thủy thì nó còn tăng cường cho vị trí Huyền Vũ. Ngược lại những giấy dán có nội dung mang tính khôi hài, khó đọc lại có tác dụng ngược lại vì nó chỉ khuyến khích cho các xe sau chạy tiến gần xe của bạn hơn. Vì vậy, bất cứ giấy dán nào gây mất tập trung cho người di chuyển phía sau cũng không nên dùng. Đặc biệt, bạn không nên dán các giấy làm cản tầm nhìn của người lái xe.
Kính chắn gió trên xe có thể tác động như hình thế Chu Tước. Các vật chuyển động đong đưa có thể tạo sự bất ổn định và làm ảnh hưởng đến sự tập trung của người lái. Bạn cũng không nên đặt những vật không cố định ở sau xe vì khi phanh gấp, các vật này có thể bắn vung vãi trong xe.
Mỗi nền văn hóa khác nhau thì có những biểu tượng hộ mệnh khác nhau. Ở các nước phương Tây, tượng thánh Christopher được tin là vật hộ mệnh vì đây là Thánh đỡ đầu cho những người đi xa. Còn ở Việt Nam chúng ta, hình tượng Phật Bà Quan Âm, khánh phật, tượng phật hoặc Đức Mẹ Maria được nhiều người tin dùng sẽ mang lại bình an, may mắn. Cũng có một số người quan niệm rằng bày tượng chó hay ngựa trên tablo sẽ đem lại may mắn. 

Ngũ hành trên xe 


Cũng như nhà ở, xe ô tô thể hiện một phần tính cách của chủ nhân. Một chiếc xe gọn gàng, ngăn nắp chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt đối với chủ nhân của chúng hơn một chiếc xe lấm lem, lộn xộn. Màu sắc của xe cũng rất ảnh hưởng đến thái độ của mọi người xung quanh với chiếc xe và tâm trạng của các tài xế.
Về phong thủy, khi chọn màu xe, người dùng phải chắc chắn màu xe không xung khắc với màu Ngũ hành tương ứng với tuổi của mình. Ví dụ, người nam tính, mạnh mẽ đặc biệt là tuổi Ngọ, mạng Hỏa thì không nên chọn xe màu đỏ vì màu này sẽ làm tăng tính hỏa của người ấy lên. Chiếc xe có màu xanh đậm hoặc đen sẽ giúp làm dịu bớt hỏa. Màu mạng Kim (màu trắng hoặc xám) thích hợp hơn với người mạng Hỏa vì nó sẽ làm tính hỏa yếu đi. Những người nào dễ mất tập trung và người tuổi Hợi, mạng Thủy thì nên chọn màu xe mạng Mộc (xanh lá cây). Ngoài ra, các màu thuộc hành Kim như trắng hoặc bạc cũng có tác dụng hỗ trợ cho những người này.
Load disqus comments

0 nhận xét