Thứ Năm, 15 tháng 3, 2018

Cách lái xe ô tô số sàn dành cho người mới tập lái

Một chiếc ô tô số sàn là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay đối với những người đi xe hơi. Tuy nhiên đối với những người mới tập lái thì cách lái xe ô tô số sàn là những thao tác cần phải học hỏi để có chặng đường lái xe an toàn, tiện ích nhất. Các thao tác lái xe ô tô số sàn không khó, nhưng đòi hỏi bạn phải quan sát và thực hành nhiều để thành thạo từng thao tác từ cơ bản đến khó nhất. Như thế bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn trên mỗi chặng đường đi. 

Kỹ thuật lái xe ô tô số sàn an toàn: 


– Khi bạn bắt đầu một chặng đường thì sự an toàn được đề cao lên hàng đầu, và một chiếc dây an toàn sẽ phần nào giúp cho bạn có được sự an toàn đó.
 Điều chỉnh hệ thống ghế ngồi phù hợp và thoải mái nhất với bạn, đồng thời có sự ly an toàn đối với vô lăng để khi bạn điều chỉnh tay lái được tiện ích hơn.
  Lưu ý về cách chuyển động của bàn đạp ly khác với bàn đạp phanh và ga sẽ giúp bạn có thể chủ động trên từng chặng đường đi. Đó là việc bạn nhấn bàn đạp ly và giữ nó xuống sàn, sau đó từ từ nhả bàn đạp ly hợp ra để điều chỉnh xe.
 Bạn cần phải hiểu rõ các bàn đạp khi điều khiển xe. Bên phải là chân ga, bên trái là hợp ly, còn ở giữa là phanh. Bạn cần nắm chắc điều này để không nhầm lẫn khi điều khiển xe ô tô. Cách lái xe số sàn như thế này cũng phần nào giúp đảm bảo sự an toàn cho bạn nhất. 

  Lúc khởi động thì nên khởi động bằng chìa khóa, đừng nên khởi động bằng bàn đạp ly xuống sàn, sẽ an toàn hơn.
  Nhấn bàn đạp ly hợp lại và di chuyển cần số tới số đầu tiên.
  Lúc bạn di chuyển ô tô, thì bạn nên nhấc chân lên khỏi bàn đạp ly, giảm nhẹ và ấn nhẹ ga để có thể điều chỉnh tốc độ.
 Khi xe đang được gài số và đang đạp ga thì nên thả bàn đạp ly, không nên ngắt quãng trong khi đạp sẽ khiến cho xe bị phanh gấp.
  Khi bạn dừng lại, thì nên thả chân phải để giảm được tốc độ khi đang di chuyển, nhấn bàn đạp tùy theo tốc độ bàn đang di chuyển.
  Khi người lái đã tự làm chủ được tay lái của mình thì việc lái xe số sàn là điều quá dễ dàng. Từ từ di chuyển với tốc độ chậm thì bạn có thể điều chỉnh chiếc xe ở một vận tốc nào đó.
Với cách lái xe số sàn an toàn và tiện ích như vậy, bạn sẽ có một hành trình thật tuyệt vời và những trải nghiệm, khám phá thật thú vị.
Load disqus comments

0 nhận xét