Thứ Hai, 28 tháng 12, 2020

CHĂM SÓC Ô TÔ ĐÚNG CÁCH TRONG MÙA ĐÔNG

 

Nhiệt độ xuống thấp dễ khiến cho ô tô gặp nhiều sự cố trong quá trình di chuyển. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chăm sóc ô tô tốt hơn vào mùa lạnh.

Mùa đông, xe ô tô cần được chăm sóc kỹ càng và thường xuyên bởi thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ xuống thấp làm xe hay gặp sự cố hơn. Nhưng không phải việc chăm sóc nào cũng tốt, có những cách còn làm giảm tuổi thọ của xe. Sau đây là những cách bảo hành chăm sóc xe ô tô vào mùa đông.

Lốp xe

Lốp xe ô tô là bộ phận được làm bằng cao su và thường xuyên phải tiếp xúc với mặt đường nên đây là bộ phận dễ chịu ảnh hưởng nhất khi thời tiết thay đổi. Lốp thường có xu hướng giãn nở vào mùa hè và khi nhiệt độ xuống thấp thì nó sẽ co lại. Do đó khi mùa đông, lốp hay bị non hơi.

Nếu lốp bị non hơi hay còn gọi là thiếu áp suất thì chỉ cần quan sát bằng mắt thường bạn sẽ thấy lốp hơi lõm, xẹp xuống. Nếu xe thường xuyên di chuyển trong điều kiện thiếu áp suất thì khiến cho 2 bên thành lốp nhanh chóng bị ăn mòn, lâu ngày dẫn đến gãy thành lốp và lốp non hơi cũng dễ bị thủng hơn.


Nếu lốp bị non hơi hay còn gọi là thiếu áp suất thì chỉ cần quan sát bằng mắt thường bạn sẽ thấy lốp hơi lõm, xẹp xuống

Vì vậy, mùa đông chủ xe nên thường xuyên kiểm tra lốp và đảm bảo lốp luôn đạt áp suất tiêu chuẩn. Áp suất tiêu chuẩn của lốp thường được ghi trên cánh cửa phía ghế lái hoặc ghi ở tem năng lượng trên kính lái.

Cần gạt mưa

Chi tiết lưỡi gạt của cần gạt mưa cũng được làm bằng cao su và khi trời lạnh thì cao su thường cứng lại dễ bị nứt vỡ khiến cho việc gạt nước trên kính lại không được sạch. Khi sử dụng cần gạt mưa nên sử dụng cùng với chất tẩy rửa để quá trình gạt có thể làm sạch được nhanh hơn.

Nhà sản xuất khuyến cáo các chủ xe nên thay cần gạt mưa định kỳ 6 tháng 1 lần, nếu xe của bạn thường xuyên đi ở những nơi có nhiều bụi bẩn hay thường xuyên để dưới trời mưa thì nên thay cần gạt mưa thường xuyên hơn.

Bình ắc quy

Trong bình ắc quy có các cực tiếp điện. Đây là chi tiết dễ bị hỏng hóc do hoen rỉ khiến cho việc truyền điện không được đảm bảo. Khi đó động cơ không được cung cấp đủ điện để khởi động và các chi tiết như còi, đèn chiếu sáng cũng bị ảnh hưởng.


Trong bình ắc quy có các cực tiếp điện. Đây là chi tiết dễ bị hỏng hóc do hoen rỉ khiến cho việc truyền điện không được đảm bảo

Để đảm bảo bình ắc quy luôn hoạt động tốt thì bạn nên vệ sinh các cực tiếp điện bằng cách sử dụng dung dịch baking soda và nước nhỏ lên đầu các cực tiếp điện, sẽ có hiện tượng sủi bọt xảy ra. Sau khi đã sủi hết bọt thì bạn dùng bàn chải để chà sạch lớp rỉ sét trên các cực tiếp điện. Khi thực hiện vệ sinh cực tiếp điện tốt nhất bạn nên đeo găng tay và khẩu trang để tránh các phản ứng hóa học trong ắc quy ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hệ thống đèn xe

Vào mùa đông, trời thường tối hơn nhất là vào những ngày mưa phùn hoặc sương mù. Nếu đèn gặp trục trặc thì việc di chuyển sẽ rất khó khăn. Do đó bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống đèn ô tô, đặc biệt là vị trí giắc cắm để đảm bảo đèn luôn hoạt động tốt.

Nguồn: Sưu tầm

HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHẤT LƯỢNG, UY TÍN GIÁ TỐT TẠI QUẬN 7
HỌC NHANH - THI SỚM - TỈ LỆ ĐẬU CAO
HỌC PHÍ TRỌN GÓI - GIÁO VIÊN NHIỆT TÌNH

KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 
KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1
KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE HẠNG C
KHÓA THI BẰNG LÁI XE MÁY HẠNG A1, A2

Đăng kí khóa học bằng lái xe ô tô sớm nhất tại trường dạy lái xe Thành Công quận 7
* Cách 1: Liên hệ phòng tư vấn và ghi danh 0903013344- 0907500358
Văn phòng 1: E002 KP. Mỹ Phước, Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Quận 7, TP HCM
Văn phòng 2:  60/10 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

* Cách 2: Đăng ký qua hotline tư vấn: 0903013344 - 0907500358

Từ khoá liên quan
Học bằng lái xe B2; 
học lái xe ô tô; 
hoc lai xe o to; 
học lái xe số sàn; 
học lái xe B1; 
thi bằng lái B1; 
học bằng lái B1; 
học bằng lái số tự động; 
thi bằng lái số tự động:


Load disqus comments

0 nhận xét