Thứ Tư, 25 tháng 11, 2020

ĐIỂM QUA 6 "TRIỆU CHỨNG" THƯỜNG GẶP Ở HỘP SỐ TỰ ĐỘNG TRÊN Ô TÔ

 Có nhiều chủ xe đã chi ra rất nhiều kinh phí để thay hộp số mới do dầu hộp số có vấn đề. Hãy tham khảo một vài dấu hiệu dưới đây để giúp lái xe phát hiện ra và tránh những trục trặc đáng tiếc khi đang tham gia giao thông.

1. Chảy dầu hộp số
Đây là dấu hiệu hàng đầu cho thấy hộp số đang có vấn đề. Đối với xe số tự động, dầu hộp số giữ vai trò quan trọng trong xe để vận hành. Nguyên nhân gây rò rỉ hộp số là do gioăng bị lão hóa, phớt bị vênh khi va chạm mạnh. Hiện tượng dầu chảy ở phớt láp cũng có thể do phớt láp bị rách khi tháo lắp hoặc lâu ngày không được bảo dưỡng.

2. Dầu bẩn
Hộp số khi hoạt động sẽ sinh ra các mạt kim loại, những mạt này sẽ lẫn vào trong hộp số và qua từng ngày. Nếu dầu không được kiểm tra và xe không được bảo dưỡng thường xuyên, những cặn bẩn sẽ bám và khiến động cơ cũng bị bám bẩn. Để hạn chế xảy ra hiện tượng này, chủ xe nên kiểm tra xe và hộp số định kỳ để đảm bảo dầu luôn sạch và đủ mức quy định. 

3. Xe ồn khi về mo

Một dấu hiệu rõ rệt khác cho thấy hộp số cần phải thay là những âm thanh khó chịu khi xe đang ở "mo". Hầu như tiếng ồn xuất hiện do các bánh răng hoặc vòng trong hộp số đã bị mòn và cần được thay thế.

4. Hộp số ồn và rung khi hoạt động


Đây là dấu hiệu nhận biết lá côn mòn hoặc bánh răng trong hộp số hỏng. Khi chuyển số dù đã cắt hết côn, hộp số sàn vẫn thường có tiếng két chói tai. 

5. Trượt số
Khi ở trạng thái bình thường, hộp số sẽ vận hành như bạn muốn, tuy nhiên nếu hộp số bị trượt, nó sẽ tự nhảy sang cấp số khác hoặc về "mo" (đối với số sàn). Dấu hiệu này được đánh giá là nguy hiểm, đặc biệt trong tình huống khẩn cấp, tài xế có thể mất kiểm soát xe và khó thoát ra ngoài. 

6. Rung giật

Xe ô tô gây cảm giác rung giật hoặc có phát ra âm thành từ hộp số. Nguyên nhân của điều này có thể do các chi tiết như vi sai, bánh răng hành tinh, các đĩa ma sát bị mòn

Để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc, các bác tài nên chủ động bảo dưỡng và kiểm tra xe thường xuyên nhằm phát hiện ra những hư hỏng để sớm khắc phục.

Nguồn: Sưu tầm

HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHẤT LƯỢNG, UY TÍN GIÁ TỐT TẠI QUẬN 7
HỌC NHANH - THI SỚM - TỈ LỆ ĐẬU CAO
HỌC PHÍ TRỌN GÓI - GIÁO VIÊN NHIỆT TÌNH

KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 
KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1
KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE HẠNG C
KHÓA THI BẰNG LÁI XE MÁY HẠNG A1, A2

Đăng kí khóa học bằng lái xe ô tô sớm nhất tại trường dạy lái xe Thành Công quận 7
* Cách 1: Liên hệ phòng tư vấn và ghi danh 0903013344- 0907500358
Văn phòng 1: E002 KP. Mỹ Phước, Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Quận 7, TP HCM
Văn phòng 2:  60/10 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

* Cách 2: Đăng ký qua hotline tư vấn: 0903013344 - 0907500358

Từ khoá liên quan
Học bằng lái xe B2; 
học lái xe ô tô; 
hoc lai xe o to; 
học lái xe số sàn; 
học lái xe B1; 
thi bằng lái B1; 
học bằng lái B1; 
học bằng lái số tự động; 
thi bằng lái số tự động:

Load disqus comments

0 nhận xét