Thứ Tư, 9 tháng 9, 2020

KINH NGHIỆM XỬ LÝ NỘI THẤT Ô TÔ BỊ NGẬP NƯỚC

Tình hình mưa lớn kéo dài khiến nhiều con đường bị ngập và điều này dẫn đến nhiều ô tô bị chết máy, nước tràn vào xe gây ảnh hưởng đến nội thất. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng này?

Bước 1: Dọn nước trong xe

Hút nước khỏi xe: Để không xảy ra tình trạng nội thất xe ô tô bị mốc, điều đầu tiên là không để nước tồn đọng trên xe. Chủ xe cần sử dụng máy hút để hút toàn bộ nước trong xe và có thể sử dụng máy sấy để làm khô hoàn toàn. Nếu chủ xe không có sẵn máy hút, có thể mang xe tới trung tâm bảo dưỡng ô tô.

Tháo thảm sàn và phơi dưới ánh nắng: Khó có thể hút toàn bộ nước ra khỏi thảm sàn, vì vậy thảm sàn ô tô bị ướt rất khó xử lý. Hãy hút nước ở thảm rồi phơi khi trời nắng.

Dùng khăn tắm để thấm nước trên xe: Trong trường hợp không kịp sử dụng máy hút, chủ xe có thể dùng các tấm khăn tắm dày để thấm nước. Hãy đặt trực tiếp những tấm khăn tắm dày lên ghế, nước sẽ bị hút đáng kể. Đừng quên kiểm tra khăn sau vài giờ để thay khăn khô.

Mở cửa qua đêm và bật quạt: Để đẩy nhanh quá trình hút nước khỏi xe, hãy mở cửa xe khoảng 8 tới 12 tiếng. Nếu có quạt thì quay thẳng quạt vào bên trong xe và để quạt hoạt động ở tốc độ mạnh nhất.

Hãy thử dùng baking soda để hút ẩm: Sau khi hút nước ra khỏi xe, chủ xe vẫn cần phải đề phòng nấm mốc bằng cách sử dụng baking soda. Bôi trực tiếp baking soda lên ghế và sàn xe sẽ hạn chế nguy cơ xuất hiện nấm mốc. Nên để baking soda ở trên xe trong vòng 24 tiếng sau đó mới lau sạch. Chủ xe có thể yên tâm là baking soda không hề gây hại cho mọi chất liệu.


Bước 2: Dọn nấm mốc khỏi xe

Đỗ xe tại nơi có ánh nắng: Nấm mốc sẽ bị triệt tiêu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời có khả năng làm khô hơi ẩm gây ra nấm mốc bên trong xe ô tô. Vì vậy chủ xe nên cho xe phơi nắng sau khi xe ô tô bị vô nước.

Vệ sinh nội thất xe ô tô: Việc vệ sinh nội thất xe ô tô sau khi bị dính nước khiến chủ xe phải tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn ẩm mốc, do vậy việc đeo khẩu trang và găng tay là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó chủ xe cũng cần rửa tay thật kỹ và thay quần áo sau khi dọn xe xong.

Tháo sàn và kiểm tra nơi nào bị ẩm: Thông thường, nấm mốc sẽ xuất hiện ở vị trí khoang chứa đồ kín hoặc trên sàn của xe ô tô. Vì vậy chủ xe cần kiểm tra toàn bộ khu vực khoang để lốp phụ, bên dưới thảm xe và bên trong cốp xe.

Làm sạch nấm bằng cọ sợi nylon: Khi phát hiện sự tồn tại của nấm mốc, chủ xe hãy khắc phục bằng cách sử dụng cọ nylon. Cọ trực tiếp và đều tay lên ghế da đến khi vết mốc biến mất hoàn toàn. Sau khi cọ sẽ sót lại vụn nấm, chủ xe chỉ cần hút hoặc phủi sạch vụn nấm này là được. Ngoài ra có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa để làm sạch thảm ô tô. Sử dụng cọ mềm sẽ hạn chế khả năng ghế da bị xước tốt hơn.

Xịt giấm trắng lên ghế: Giấm trắng là dung dịch hữu ích trong việc tiêu diệt nấm mốc, đây là một mẹo vệ sinh nội thất ô tô tại nhà. Hãy cho dấm vào một bình xịt dạng phun sương và xịt trực tiếp lên ghế da. Để dấm trên ghế trong vòng 10 phút và lau lại bằng khăn sạch. Nếu không có giấm, có thể sử dụng các loại dung dịch làm sạch ghế da chuyên dụng.

Hút ẩm toàn bộ xe: Sau khi sử dụng nấm và cọ nylon, chủ xe hãy hút lại toàn bộ xe một lần nữa bằng máy hút. Chú ý hút kỹ những vị trí xuất hiện nấm mốc.

Rắc dung dịch chống mốc: Bột chống mốc được bán ở hầu hết các cửa hàng phụ kiện ô tô, chủ xe có thể tới đây và mua loại bột này. Xịt bột chống mốc lên nội thất của xe để vi khuẩn nấm bị tiêu diệt triệt để.


Bước 3: Ngăn ngừa nấm mốc quay trở lại

Tìm kiếm lỗ rò trên xe: Có thể xe đã xuất hiện lỗ rò khiến nước tràn vào nên chủ xe cần tìm và bịt lỗ này.

Bỏ các vật ướt ra khỏi xe: Đồ đạc ướt để lại trên xe cũng là lý do khiến xe bị ẩm, mốc. Hãy bỏ toàn bộ đồ đã ngấm nước ra khỏi xe.

Nguồn: Sưu Tầm

HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ CHẤT LƯỢNG, UY TÍN GIÁ TỐT TẠI QUẬN 7

HỌC NHANH - THI SỚM - TỈ LỆ ĐẬU CAO

HỌC PHÍ TRỌN GÓI - GIÁO VIÊN NHIỆT TÌNH

KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2 

KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1

KHÓA HỌC BẰNG LÁI XE HẠNG C

KHÓA THI BẰNG LÁI XE MÁY HẠNG A1, A2

Đăng kí khóa học bằng lái xe ô tô sớm nhất tại trường dạy lái xe Thành Công quận 7
Cách 1: Liên hệ phòng tư vấn và ghi danh 0903013344- 0907500358

  Văn phòng 1: E002 KP. Mỹ Phước, Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Quận 7, TP HCM

  Văn phòng 2:  60/10 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP HCM

Cách 2: Đăng ký qua hotline tư vấn: 0903013344 - 0907500358

Load disqus comments

0 nhận xét