Thứ Hai, 24 tháng 8, 2020

THÔNG SỐ KỸ THUẬT Ô TÔ DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hiện nay nhu cầu tìm hiểu và mua xe ô tô của người Việt là rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết và hiểu về các thông số kỹ thuật trên xe ô tô. Để Quý khách có thêm thông tin tham khảo làm cơ sở khi mua xe ô tô.


Chiều dài cơ sở

Chiều dài cơ sở là khoảng cách giữa tâm trục bánh trước đến tâm trục bánh sau của xe ô tô. Chiều dài cơ sở này thường được căn cứ để toát lên độ rộng của khoang xe.

Kích thước tổng thể

Kích thước tổng thể gồm các chiều dài, rộng và cao. Đây là kích thước từ vị trí đầu xe đến cuối xe, từ nóc xe xuống mép dưới bánh xe và từ mép trái sang mép phải. Kích thước này sẽ cho người mua biết xe này thuộc “típ” nhỏ, gọn hay cao to, bề thế.

Thân xe innova G 2019

Thân xe innova G 2019

Khoảng sáng gầm xe

Khoảng sáng gầm là khoảng cách từ mặt đất đến điểm thấp nhất của gầm xe. Khoảng sáng gầm cho người xem biết về xe phù hợp với kiểu đường nào, khả năng lội nước, khả năng vượt chướng ngại vật,…

Đèn xe

Hiện nay, trên các dòng xe ô tô ở nước ta có 3 kiểu đèn chính:

  • Halogen: đây là loại bóng được dùng nhiều trên các dòng xe phổ thông. Bóng halogen cho ánh sáng bình thường nhưng lại có tuổi thọ kém. Dẫu vậy, việc thay thế bóng halogen là đơn giản và chi phí thấp.
  • Xenon (HID) cho ánh sáng tốt thường được ứng dụng ở các xe hạng trung trở lên. Bóng chiếu này tiêu hao điện năng lớn hơn bóng halogen nhưng cũng có tuổi thọ cao hơn.
  • LED là loại bóng chiếu cao cấp, cho ánh sáng cường độ cao, rất tiết kiệm điện, rất bền bỉ nhưng khó thay thế và chi phí cao.

Công suất, mô men xoắn

Công suất và mô men xoắn là đơn vị biểu đạt sức mạnh của xe ô tô. Công suất càng cao thì sức mạnh của động cơ, của xe càng lớn. Mô men xoắn càng cao thì khả năng chịu tải càng lớn, xe mạnh mẽ nhưng vận tốc xe sẽ không phải là tốt nhất.

Hộp số

Hộp số xe ô tô có khá nhiều loại nhưng cơ bản được chia làm 2 loại chính: số sàn và số tự động.

Hộp số sàn là người lái phải tự vào số cho phù hợp với địa hình đường đi.

Hộp số tự động là kiểu hộp số có khả năng tự động vào số theo tùy chọn ga. Đây là kiểu hộp số đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều ở nước ta.

Nội thất Luxus LX 570 2019

Thực ra, để hiểu hết 1 chiếc ô tô thì cần cả hàng tuần, hàng tháng và có khi hơn để tìm hiểu. Thế nhưng, nếu nắm được các thông tin cơ bản này, người mua sẽ tự tin hơn để “tra hỏi” nhân viên tư vấn bán hàng. Qua đó có được những đánh giá riêng của mình về xe ô tô.

Tham khảo nguồn muaxemoi.com

Load disqus comments

0 nhận xét