Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

MUA Ô TÔ CŨ VỚI 8 LƯU Ý NÊN NHỚ

Lợi ích hàng đầu đối với người tiêu dùng khi mua ô tô cũ là tiết kiệm chi phí ban đầu, tuy nhiên người mua cũng gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn chiếc xe chất lượng và ưng ý. 
 
 
 
 

1. XÁC ĐỊNH KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH 

 
 
Bạn cần tính toán và xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua một chiếc xe bao gồm cả đăng ký, bảo hiểm và đặc biệt là chi phí duy tu bảo dưỡng định kỳ, một khoản kha khá nếu đó là chiếc xe cũ. 
 

2. NÊN MUA XE Ô TÔ CÓ TUỔI ĐỜI KHOẢNG 4 NĂM 

 
 
Những chiếc xe có tuổi đời khoảng 4 năm thì có sức tiêu thụ mạnh nhất do chất lượng những chiếc xe này còn khá tốt nhưng mức giá giảm so với xe mới rất nhiều. 
 

3. NƠI MUA BÁN XE CŨ 

 
 
Bạn có thể mua xe từ người quen, trên các trang mạng, diễn đàn, kể cả các đại lý chính hãng cũng bán xe đã qua sử dụng. Chúng đều được hãng kiểm tra, thay thế những những linh kiện hư hỏng và được bảo hành ngắn hạn khi mua. 
 

4. LÍ DO BÁN CHIẾC XE 

 
Thông thường, khi người bán vừa mua xe mới, họ sẽ khẩn trương hơn trong việc giải quyết ô tô cũ. Do đó, bạn sẽ dễ dàng trong việc trả một mức giá thấp hơn. Với giá quá rẻ, nếu giấy tờ vẫn hợp pháp thì bạn nên kiểm tra kĩ xem liệu có phải là xe đã bị tai nạn, cháy nổ hay ngập nước không. 
 

5. SỐ KM ĐÃ ĐI TRÊN ĐỒNG HỒ 

 
Điều này quan trọng và nên được xem xét đầu tiên. Khi dựa vào số km đã chạy, bạn có thể xác  định được giá trị của chiếc xe và suy nghĩ liệu nó đáng để bỏ tiền ra hay không. Đối với thương hiệu Châu Âu như BMW, Mercedes, nên chọn những chiếc xe sử dụng không quá 7 năm. Với ô tô Nhật và Hàn, không nên chọn xe đã đi quá 18.000 km vì đây là mốc bắt đầu xuất hiện những hư hỏng. 
 

6. CẨN THẬN VỚI NHỮNG CHIẾC XE ĐÃ ĐƯỢC "MÔNG MÁ" 

 

 
Nên xem xe ở nơi có ánh sáng tốt, đặc biệt là ở ngoài trời để có thể thấy rõ những chi tiết xe, từ đó giúp bạn có thể phát hiện xe đã từng sơn, sửa ngoại thất hay không. 
 

7. LÁI THỬ XE 

 

 
Là người mua xe, không chỉ nên đi loanh quanh chiếc xe và ngó bên phải, trái, bên trong, bên ngoài mà hãy lái thử. Việc này vô cùng quan trọng. Chính trong quá trình vận hành, người mua xe có cảm giác chính xác về chiếc xe mà mình đang quan tâm. Do vậy, khi mua xe, không nên ngần ngại đề nghị chủ sở hữu xe cho phép bạn lái thử. 
 

8. NHỜ THỢ KIỂM TRA XE CHI TIẾT 

 

 
Người mua nên yêu cầu mời thợ chuyên nghiệp giúp kiểm tra chiếc xe chính xác hơn. Tất nhiên, thợ máy sẽ do bên mua thuê để tránh người bán có thể gian dối. 
Load disqus comments

0 nhận xét