Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

MẸO CHỐNG SAY XE TỪ THIÊN NHIÊN

Say xe là một điều rất khủng khiếp đối với nhiều người. Cảm giác bị say xe làm cho cơ thể mình cảm thấy khó chịu, nhức đầu và mất sức, lã người.  Ngoài việc uống thuốc say xe thì Trường dạy lái xe Phú Mỹ Hưng sẽ chia sẻ một số mẹo có thể giúp bạn chống say xe từ những thực phẩm thiên nhiên.

MẸO CHỐNG SAY XE

1.GỪNG TƯƠI

Gừng có vị cay, tính âm nếu dùng sống gừng có tác dụng chống nôn ói, phong hàn. Vì thế, bạn có thể sử dụng một ít gừng tươi giã nát pha với nước ấm và uống trước khi xe khởi hành 30 phút. Hoặc hiện nay, kẹo gừng được bán tại các cửa hàng thuốc tây rất nhiều, bạn có thể đến đó mua để ngậm trong suốt quá trình đi xe.

2. VỎ CAM QUÝT

Sử dụng vỏ quýt để ngửi chống say xe là phương pháp hầu hết được mọi người áp dụng. Trước khi đi 1 tiếng, bạn dùng vỏ quýt đặt giữa 2 lỗ mũi để mùi quýt lấn át hết các mùi trên xe.

3. BÁNH MÌ

Bánh mì là loại thức ăn rất được ưa chuộng khi lên tàu xe. Khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh.

4. LÁ TRẦU

Bạn có thể sử dụng lá trầu dán vào rốn, dùng chiếc vải xô, khăn mùi xoa lót, rồi dùng băng dính hoặc khăn buộc cho lá trầu cố định lại.
Lá trầu sẽ có tác dụng làm ấm vùng rốn. Giữ 1 - 2 lá cầm tay để thi thoảng ngửi sẽ át mùi của xăng xeLoad disqus comments

0 nhận xét