Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

VÌ SAO NÊN BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ

Để đảm bảo chiếc ô tô của mình vận hành được an toàn và dài lâu thì một trong những bước quan trọng bạn không thể bỏ qua chính là BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ. Nhưng vẫn còn nhiều bạn vẫn chưa quan tâm đến việc bảo dưỡng này. Hãy cùng Trường dạy lái xe Thành Công quận 7 tìm hiểu về những lợi ích khi chúng ta bảo dưỡng xe ô tô theo định kỳ.
 
 
 

💢BẢO DƯỠNG Ô TÔ THEO ĐỊNH KỲ LÀ GÌ?

Bảo dưỡng ô tô theo định kỳ là tiến hành bảo dưỡng xe theo mọt chu kỳ nhất định, thực hiện rất nhiều bước kiểm tra xe. Công việc này được thực hiện đối với xe đã sử dụng một thời gian hoặc đã chạy được một quãng đường nhất định. Bảo dưỡng định kỳ sẽ tránh được những hư hỏng lớn, tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự an toàn của xe giúp xe luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất.
 

💢NHỮNG LỢI ÍCH KHI BẢO DƯỠNG Ô TÔ THEO ĐỊNH KỲ

1. Ngăn chặn những vấn đề lớn có thể xảy ra

Điều kiện vận hành xe ở Việt Nam tương đối khắc nghiệt như đường xá nhấp nhô, khí hậu (thất thường, nhiệt độ cao, ... nên hệ thống, những chi tiết trên ô tô xe dễ bị ảnh hưởng. Và nếu để lâu dài thì dẫn đến tình trạng mất an toàn khi lái xe. Vì vậy, việc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sẽ giúp chiếc xe của bạn an toàn tuyệt đối trên cung đường.
 

2. Kéo dài tuổi thọ của xe

Xe ô tô được cấu thành nhiều cụm chi tiết khác nhau, mỗi cụm chi tiết được lắp ghép bởi nhiều chi tiết theo nhiều phương pháp. Vì vậy, trong quá trình vận hành sẽ xảy ra những mài mòn giữa những mối lắp ghép. Việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp phát hiện ra những hư hỏng để kéo dài tuổi thọ.
 

3. Tiết kiệm chi phí và lái xe an toàn

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ giúp bạn tránh được những hư hỏng lớn và những hư hỏng này thường tốn chi phí cao hơn rất nhiều so với phí bảo dưỡng ô tô.
 

💢NỘI DUNG BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ

 
  • Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt
  • Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ
  • Kiểm tra lọc gió máy lạnh
  • Kiểm tra thắng (phanh)
  • Kiểm tra lọc xăng, mức dầu nhớt hộp số, mực nước làm mát, ...
Load disqus comments

0 nhận xét