Thứ Ba, 28 tháng 5, 2019

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM ÁP LỰC KHI THI LÁI XE Ô TÔ

Hầu hết mọi người đều hồi hộp và bị tâm lý trước khi bước vào một kỳ thi nào đó và thi lái xe B2 cũng không ngoại lệ. Việc áp lực tâm lý sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi lên đến 99%. Vậy làm sao để bạn tự tin hơn và giảm căng thẳng trước khi đến phần thi của mình. Hãy cùng Trường dạy lái xe Thành Công Quận 7 tìm hiểu một số mẹo dưới đây nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

KHI NHẬN XE, BẠN CẦN PHẢI KIỂM TRA TOÀN BỘ LẠI XE TRƯỚC TIÊN


-Việc kiểm tra xe khi nhận xe thi là bước quan trọng nhất tránh dẫn đến tình trục trặc trong quá trình thực hiện bài thi. Nếu bạn không kiểm tra ngay từ đầu, sự cố không may phát sinh sẽ gây áp lực và tâm lý lo sợ rớt bài. Và điều này sẽ làm bạn mất tự tin khi thi lái xe. Vì vậy, hãy kiểm tra xe thật kỹ trước khi thi bạn nhé

HÍT THỞ SÂU VÀ THỞ ĐỀU TRONG LÚC CHỜ ĐỢI

-Thường khi đi thi, bạn sẽ hay bị căng thẳng trong khi chờ. Nhìn bài thi của người khác, người ta sai mình cũng bị áp lực theo. Vậy cách tốt nhất và giữ tâm lý bình tĩnh thì bạn không nên quan tâm và chú ý quá nhiều vào bài thi của người khác. Thay vào đó bạn có thể nghe một vài bản nhạc giúp cho tinh thần của bạn thoải mái và vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng hơn.

TẠO CHO BẢN THÂN TƯ THẾ NGỒI TỐT NHẤT

-Buổi đầu tiên học, Giáo viên lúc nào cũng hướng dẫn bạn cách chỉnh ghế phù hợp với tư thế của mình nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc quan sát tầm nhìn tốt. Và việc chỉnh ghế ngồi là một bước bắt buộc sau khi kiểm tra xe. Khi chỉnh ghế vừa tầm và thích hợp với mình sẽ tạo cho bạn một góc nhìn rộng nhất, bạn có thể nhìn thấy các biển báo, đèn giao thông, các dãy, vạch phân cách của làn đường.

TẬP TRUNG VÀ THỰC HIỆN LẦN LƯỢT CÁC BÀI THI CỦA MÌNH

-Sau khi chuẩn bị các bước trên thì giờ bạn đã có thể tập trung 
vào bài thi của mình. Hãy bình tĩnh và tự tin thực hiện trình tự các bài thi của mình, không cần phải quá vội vàng và hấp tấp, dù cho trong lúc tập bạn có thực sự vững vàng. Nếu bạn vẫn còn chút lo sợ ở bước cuối cùng này thì hãy nghĩ đến câu thần chú này nhé: "Mọi người làm được thì mình cũng sẽ làm được thôi, cố lên nào!".
Hy vọng Trường lái xe Phú Mỹ Hưng sẽ giúp bạn giảm đi phần nào căng thẳng trong kỳ thi mà bạn sắp trải qua nhé

Và cuối cùng là chúc bạn may mắn vượt qua kỳ thi một cách tốt đẹp nhất!

Load disqus comments

0 nhận xét