Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

MẸO CHỐNG SAY TÀU XE KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

Mùi xe ô tô luôn là nỗi ám ảnh đối với những ai bị say xe, chỉ cần nghĩ đến hoặc đi từ xa là đã thấy nhợn mùi. Vậy thì làm sao để thoát khỏi cảnh vật vã mỗi lần ngồi xe ô tô để có một chuyến đi trọn vẹn nhất? Trường dạy lái xe Thành công quận 7 sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo chống say tàu xe mà không cần thuốc.

1. KHÔNG NÊN NHỊN ĐÓI KHI ĐI XE

Khi bạn để bụng đói để ngồi xe ô tô sẽ làm bạn dễ say xe hơn. Tuy nhiên, có một lời khuyên là bạn cũng không nên ăn quá no khi lên xe, vì bao tử sẽ hoạt động tiêu hóa liên tục làm cho bạn có hiện tượng buồn nôn và nôn ói. Điều này khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn khi ngồi xe ô tô, đặc biệt là chuyến đi đường dài.

2. CHUẨN BỊ GỪNG TƯƠI.

Gừng được xem là một loại dược dành cho những ai bị say xe nặng. Đối với gừng, bạn có thể áp dụng một trong 3 cách như sau:
  • Dùng gừng giã nát và đổ nước sôi vào, bạn uống nước gừng như một loại trà
  • Bạn có thể thái một vài lát gừng mang theo bên mình trên chuyến xe, lâu lâu bạn ăn một lát gừng như vậy cho đến nơi
  • Đối với những ai không thể ăn hoặc uống gừng thì có thể thái một lát mỏng và dùng băng keo để dán cố định vào rốn
Khi bạn áp dụng 3 cách này, vị cay, ấm và tính giải độc của gừng sẽ giúp cho bạn tỉnh táo, chống tình trạng buồn nôn.
3. SỬ DỤNG VỎ CAM, QUÝT.
Mùi của vỏ cam, quýt rất dễ chịu. Bạn có thể dùng các vỏ cam, quýt để ngửi, làm như vậy khoảng 10 lần trước khi lên xe khoảng một tiếng đồng hồ.

4. CHỐNG SAY XE BẰNG BÁNH MÌ.

Bánh mỳ là thức ăn ưa chuộng khi lên tàu xe. Khi bạn ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh

5. NHÌN RA XA


Khi lên xe, nếu bị say xe thì bạn nên hạn chế nhìn vào những vật gần, màn hình điện thoại hay đọc sách và đặc biệt là nhìn xuống mặt đường. Vì khi nhìn như vậy, bạn xe thấy mọi vật chuyển động rất nhanh, gây tình trạng say xe. Do đó, bạn cố gắng nhìn ra các điểm càng xa càng tốt, tập trung tầm mắt vào những nơi bên ngoài cửa sổ xe có thể giúp não xác định tín hiệu chính xác rằng bạn đang di chuyển.

Load disqus comments

0 nhận xét