Thứ Hai, 18 tháng 3, 2019

"KHẨN CẤP" Ô TÔ BỊ NỔ LỐP GIỮA ĐƯỜNG PHẢI XỬ LÝ THẾ NÀO?


Khi ô tô lăn bánh thì chúng ta không thể nào tránh khỏi các trường hợp khiến cho ô tô bị xịt lốp giữa đường. Đó là một trong những nguyên nhân có thể khiển chúng ta bị bối rối khi điều khiển và dẫn đến những sự việc không mong muốn. Vậy thì chúng ta phải xử lý như thế nào khi ô tô rơi vào trường hợp này?
XỬ LÝ KHI NỔ LỐP XE Ô TÔ


DẤU HIỆU NHẬN BIẾT XE Ô TÔ ĐÃ BỊ NỔ LỐP

-Chúng ta thường dựa vào các dấu hiệu đặc trưng như âm thanh bị nổ lốp phát ra
Một tiếng nổ lớn phát ra bất chợt
Tiếng kêu phịch phịch và sự chao đảo khi lốp xe cọ sát với mặt đường

BƯỚC 1. KIỂM SOÁT TỐC ĐỘ LÁI XE

-Khi vừa bị nổ lốp xe, các tài xế hay bị mất bình tĩnh và khá lo lắng về việc xử lý tình huống dẫn đến tình trạng thắng gấp giữa đường gây tai nạn giao thông. Vậy nên khi phát hiện ô tô bị nổ lốp, bạn nên nhả chân ga điều khiển xe với tốc độ chậm lại, không đi quá 24-32 km/h. Sau đó bật xi nhan để xin vào lề kiểm tra lốp

BƯỚC 2. DI CHUYỂN VÀO LỀ TRÊN ĐƯỜNG BẰNG PHẲNG

-Khi lốp bị nổ thì việc di chuyển rất khó khăn, chúng ta nên tìm đường bằng phẳng nhất có thể để đi. Vì khi chúng ta đi vào những đường gồ ghề sẽ dễ làm cong vành xe khi bị cọ sát dưới đất
-Chú ý những con đường có nhiều sỏi cát, lún hay dễ mắc kẹt

BƯỚC 3. CHỌN ĐƯỜNG THẲNG ĐỂ ĐI

-Sau bước chọn đường bằng phẳng thì tiếp theo chúng ta phải chọn đường thẳng để di chuyển xe. Bạn cần phải tránh đi những con đường ngoằn ngoèo, quanh co trong thời gian đi tìm chỗ thay lốp. Thay vào đó, bạn hãy đi chậm, thẳng và tiến hành rẽ một cách nhẹ nhàng. Hãy ưu tiên những con đường thằng để đi.Trong quá trình lái xe, bạn cần phải nhớ:
  • Hãy giữ cho bánh xe chạy đều để có thể giữ cho bánh xe của bạn được đảo đều. Tuy nhiên bạn đừng cố quá vì điều này sẽ cản trở tay lái của bạn.Việc mà bạn rẽ nhanh và gấp có thể tạo áp lực lên vành xe. Nó sẽ dẫn đến vành xe của bạn nhanh hỏng hơn.

BƯỚC 4. TÌM CHỖ ĐỖ XE AN TOÀN

-Nếu đã thoát khỏi đường chính và đỗ ở chỗ ít dân cư thì bạn hãy cho xe dừng lại. Hãy đảm bảo cho xe dừng hẳn, kéo phanh tay rồi bật đèn khẩn cấp để có thể báo hiệu cho những lái xe khác biết xe bạn đang gặp sự cố. Hãy đỗ xe vào chỗ nào bằng phẳng trong trường hợp mà xe của bạn dùng giá nâng lên. Không nên ra khỏi xe khi chưa biết chắc tình trạng giao thông trên đường.

truongdaylaixequan7.com
Load disqus comments

0 nhận xét