Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019

Những bước chăm sóc xe ô tô cũ mới mua (Phần 2)

Ở phần giới thiệu trước, Trường dạy lái xe Thành Công quận 7 đã chia sẻ cho bạn 4 bước chăm sóc xe ô tô cũ mới mua. Ở trong bài viết bày, Trường sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những bước chăm sóc còn lại. Để tiện theo dõi, Trường sẽ để link bài phần 1 bên dưới cho các bạn. 👇👇👇5. Để mắt đến các bộ lọc.


Bộ lọc điều hòa xe ô tô


- Không khí là thành phần không thể thiếu của quá trình đánh lửa động cơ. Vì thế, bạn cần tháo bộ lọc gió ra và vệ sinh nó thật sạch sẽ, gõ nhẹ trên mặt đất để bụi bẩn rơi xuống. Để hiệu suất hoạt động của hệ thống điều hòa không khí được tốt, bạn cần kiểm tra bộ lọc gió thường xuyên.

6. Thay dầu hộp số.

Dầu hộp số xe ô tô
- Đối với xe mới, bạn nên thay dầu hộp số sau 10.000 km đầu tiên, nhưng đối với xe cũ mua lại, bạn nên kiểm tra xem xe đã đi được 50.000 km hay chưa? Nếu đã đi hết 50.000 km, bạn nên thay dầu hộp số để sẽ được vận hành tốt nhất. Nhưng đối với xe số sàn, bạn nên thay dầu hộp số định kỳ 80.000 1 lần.
- Khi mua xe cũ, bạn cần kiểm tra chất lượng dầu hộp số bằng que thăm dò, nếu có bọt nghĩa là hộp số đã tràn đầy dầu bôi trơn. Nhưng nếu bạn nghe mùi khét, bạn cần thay ngay dầu hộp số vì đó là dấu hiệu của nhiệt độ vận hành quá cao.

7. Kiểm tra lốp xe cũ cẩn thận.

Kiểm tra lốp xe ô tô

- Một trong tám bước chăm sóc xe ô tô cũ mới mua không kém phần quan trọng chính là kiểm tra lốp xe. Sau khi mua xe về, bạn nên kiểm tra xem lốp xe có bị mòn hay không? Nếu phát hiện những vết nứt hoặc lòi lõm trên lốp xe, bạn nên thay ngay lốp xe mới.
- Bên cạnh đó, bạn cần phải so sánh các lốp trên chiếc xe với nhau. Để an toàn và tiết kiệm, bạn nên thay toàn bộ lốp xe giống nhau.

Lau rửa toàn bộ xe trong ngoài

8. Vệ sinh toàn bộ xe

- Vệ sinh toàn bộ xe là bước cuối cùng khi xe ô tô cũ mới mua về. 
- Đầu tiên là rửa thật sạch bên ngoài xe. Sau đó chờ xe khô và kiểm tra các vết xước. Bạn có thể dùng các chất trám để làm mờ vết xước trên xe. Tiếp đến là công đoạn bôi sáp để đánh bóng ngoại thất.
- Dùng máy hút bụi loại nhỏ cầm tay để dọn sạch bụi bẩn trong xe. Sau đó, dùng khăn ướt đa dụng để lau chùi toàn bộ bảng táp-lô, ốp cửa, ghế và vô-lăng.
- Hoàn thành tất cả những công đoạn trên, bạn có thể thoải mái vi vu với chiếc xe cũ mới mua của mình.
Load disqus comments

0 nhận xét