Thứ Bảy, 12 tháng 1, 2019

"Cao gót tử thần" khi lái xe ô tô

Không thể phủ nhận giày cao gót là một trong những phụ kiện làm cho phái nữ trở nên đẹp quyến rũ và sexy hơn. Nhưng nó sẽ là "cao gót tử thần" khi phụ nữ mang để lái xe ô tô vì nó sẽ khiến chúng ta khó kiểm soát phanh, chân ga. Trường dạy lái xe quận 7 sẽ chia sẻ một số lý do mà các phái đẹp không nên dùng giày cao gót khi lái xe ô tô. 


Thực tế việc sử dụng giày cao gót làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Theo một nhà nghiên cứu Anh cho thấy số liệu thống kê- với 2000 phụ nữ lái xe tại nước Anh chỉ ra rằng: có đến 40% phụ nữ đi giày cao gót và 24% phụ nữ đi chân trần khi lái xe. Cũng theo đó, việc đi giày cao gót khi lái xe làm giảm 0.13 giây phản xạ chân phanh và chân ga so với bình thường.

Điển hình là vụ tai nạn được gây ra bởi người phụ nữ trên chiếc xe BMW khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và đau xót. Một trong những lý do dẫn đến tai nạn đáng tiếc này là sử dụng rượu bia và giày cao gót khi lái xe ô tô.

Nhầm chân ga và chân phanh là nguyên nhân thứ nhất. Cấu tạo của giày cao gót đã để lại khoảng trống của bàn chân với 2 bàn đạp. Chính khoảng trống này khiến bạn mất đi cảm nhận về không gian, dễ đạp nhầm chân phanh và chân ga.

Lực đạp chân phanh hay chân ga là nguyên nhân thứ hai.Khi mang giày cao gót bạn sẽ không có lực cả bàn chân để đạp như giày thể thao hoặc sandal. Thực tế, bạn chỉ có thể dùng mũi bàn chân để đạp chân phanh hoặc chân ga khi đi giày cao gót.

Biện pháp khắc phục. Chọn giày phù hợp khi lái xe ô tô.

Khi lái xe ô tô, các tài xế nữ nên chọn những đôi giày có để bằng, phẳng, có độ ma sát tốt. Ngoài ra, bạn nên chọn một đôi giày không quá rộng vì nó có thể dẫn đến trường hợp chạm vào hai bàn chân cùng một lúc.

Khuyến khích không nên đi chân trần khi lái xe ô tô vì bạn phải dùng lực nhiều hơn khi đạp chân phanh hoặc chân ga. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị chuột rút
Load disqus comments

0 nhận xét