Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2019

BÍ KÍP KHỞI HÀNH CHUYẾN ĐI ĐẦU NĂM KỶ HỢI SUÔN SẺ

Tết về là dịp mọi gia đình sum vậy, thực hiện những chuyến đi chơi xa đầu năm cùng nhau nên những tuyến đường giao thông thường sẽ đông đúc. Trường dạy lái xe Thành Công quận 7 chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm giúp chuyến đi khởi hành Tết Kỷ Hợi 2019 suôn sẻ.
lái xe an toàn dịp Tết

1. Kiểm tra xe kỹ lưỡng.

-Tuy là bước đầu tiên nghe có vẻ đơn giản nhưng nó chiếm phần khá quan trọng cho chuyến đi có suôn sẻ hay không. Để có một cuộc hành trình đầu năm trọn vẹn thì chúng ta nên kiểm tra các bộ phận của xe thật kỹ trước khi bắt đầu. Những bộ phận quan trọng chúng ta cần chú ý như phanh, lốp xe, ắc-quy, đèn pha, đèn xi nhan hay tình trạng xăng dầu của xe, ...

2. Chọn tuyến đường và lịch trình phù hợp.

- Dịp Tết nên những tuyến đường dẫn đến địa điểm du lịch thường sẽ rất đông đúc và gây nên tình trạng kẹt xe, do đó chúng ta cần chọn những tuyến đường phù hợp tránh lạc đường và bản đồ điện tử là điều không thể thiếu trong cuộc hành trình. Ngoài ra, chúng ta cần lên lịch trình như chọn khách sạn, địa điểm vui chơi, ...

3. Thắt dây an toàn.

- Chúng ta hay có thói quen không thắt dây an toàn khi ngồi xe ô tô. Để đảm bảo cho chính bản thân và những người xung quanh, chúng ta nên bỏ ra 5 phút khi bước lên xe để cài dây an toàn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thắt dây an toàn có thể làm giảm đến 50% số người tử vong ngồi hàng ghế trước và 75% số người ngồi hàng ghế phía sau.

4. Giữ khoảng cách an toàn với những phương tiện khác.

- Việc giữ khoảng cách an toàn rất quan trọng khi lái xe vì những vụ tai nạn liên hoàn nguyên nhân xuất phát thường do tài xế không giữ khoảng cách an toàn với những xe phía trước.
- Ví dụ nếu bạn đi tốc độ 40km/h thì mỗi giây bạn sẽ đi được quãng đường là 11m, như vậy nếu đi tốc độ này khoảng cách bạn cần giữ an toàn với xe phía trước là 22m.

5. Nói không với rượu bia khi lái xe.

- Dịp Tết về sum họp gia đình, chúng ta thường hay sử dụng đến nồng độ cồn như rượu, bia. Tuy nhiên, khi uống nhiều những nước uống có nhiều nồng độ cồn sẽ làm giảm khả năng tập trung khi lái xe và gây buồn ngủ dẫn đến những hậu quả chúng ta không thể lường trước được. Do đó, hãy nói không với rượu bia khi tham gia giao thông. Vì đảm bảo an toàn cho bản thân và những người cùng tham gia giao thông.
Load disqus comments

0 nhận xét