Thứ Tư, 26 tháng 12, 2018

Tân trang "bạn đồng hành" đón Tết 2019


Chuẩn bị bước sang năm mới, mọi người thường hay cho các xe máy đi bảo dưỡng "kiểm tra sức khỏe" để đón một mùa Tết về. Nhưng để đảm bảo "bạn đồng hành" của mình được đi bảo dưỡng chất lượng và tiết kiệm nhất có thể thì bạn cần biết những nguyên tắc sau.

Kiểm tra xe máy trước khi đi bảo dưỡng.

- Bước đầu tiên nhưng cũng khá quan trọng. Thiếu hiểu biết về "sức khỏe" của phương tiện là một trong những lí do khiến bạn bị chặt chém khá nhiều. Để tránh việc bị "chặt chém" không đáng bạn nên bỏ chút thời gian để kiểm tra kĩ các bộ phận trên xe. Nếu bạn không rành về việc này, bạn có thể nhờ ai am hiểu về vấn đề này kiểm tra hộ.
- Nếu bạn không chịu "khám sức khỏe" trước khi đi bảo dưỡng thì bạn sẽ chịu tốn một số tiền kha khá để thay những phụ tùng chưa thực sự hết hạn.

Tìm chỗ bảo dưỡng xe uy tín.

- Nơi bảo dưỡng xe uy tín cũng như một bệnh viện nổi tiếng lớn. Bạn có thể mang đến hãng xe nơi bạn đã mua để kiểm tra hoặc nhờ bạn bè giới thiệu một cơ sở bảo đảm uy tín để gửi gắm. Vào thời điểm cận Tết, do lượng khách hàng đông hơn bình thường nên các nhân viên tại đây không đủ thời gian và sự tập trung để chăm chút cho chiếc xe của bạn, chưa kể đến các chi phí dịch vụ thường cao hơn những cửa hàng nhỏ. Vì vậy, lời khuyên của những người sửa xe lâu năm, tốt nhất nên tìm đến địa chỉ quen thuộc. Không những có được sự tin cậy mà bác thợ sửa xe đưa ra cho bạn những gợi ý tốt nhất và bạn có thể tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hết mức.

Khảo sát giá phụ tùng.

- Trước khi đem xe đi bảo dưỡng, việc đi khảo sát giá phụ tùng là không bao giờ thừa cả. Việc khảo sát này giúp bạn hạn chế đi sự chặt chém. Vì có nhiều nơi, người thợ sửa xe sẽ đôn giá hơn giá thực tế để được lợi. Hiện nay, hầu hết các cửa hàng lớn như hãng xe đều niêm yết giá phụ tùng, còn ở những cửa hàng nhỏ bạn cần tham giảo giá trước khi đề nghị thay mới.

Không nên phó mặc cho thợ.

- Không ít người có thói quen mỗi khi đem xe đến sửa chữa là sẽ phó mặc cho thợ và ngồi một chỗ lướt web. Tuy nhiên, cho dù không am hiểu về máy móc, thì khách hàng cũng nên quan sát để tránh trường hợp nhân viên cửa hàng làm ẩu, tự ý thay thế đồ hoặc đánh tráo "đồ còn zin". 
trường dạy lái xe quận 7
Load disqus comments

0 nhận xét