Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2018

Kinh nghiệm lái xe đường trường danh cho các bác tài mới


Để được lái xe an toàn hơn thì bạn cần phải có một chút kinh nghiệm khi lưu thông đường trường. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn khi đánh lái. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà Trường dạy lái xe quận 7 có thể chia sẻ cho bạn.

KINH NGHIỆM LÁI XE ĐƯỜNG TRƯỜNG


Kiểm tra xế yếu của bạn trước khi bắt đầu.

- Để đảm bảo cho cả chặng đường an toàn và suôn sẻ thì bạn nên kiểm tra những bộ phận quan trọng của xe trước khi khởi hành. Những bộ phận cần kiểm tra như nhớt xe có còn đủ không, nước mát có còn nhiều, áp suất lốp có còn đủ độ an toàn, kiểm tra lốp xe dự phòng, hơn hết bạn phải kiểm tra kĩ phanh xe và độ ổn định của xe.
KIỂM TRA Ô TÔ


Không sử dụng các thiết bị điện tử khi lái.

- Dù lái xe trong tình huống nào thì bạn cũng cần phải có sự tập trung cao độ để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân mình và những người cùng tham gia giao thông. Khi sử dụng điện thoại hay bật máy nghe nhạc quá to sẽ làm bạn bị phân tâm dễ gây ra những tình huống bất ngờ mà không xử lý kịp.

Đảm bảo khoảng cách an toàn với xe đi trước.

- Nếu muốn lái xe đường trường an toàn thì bạn nhất định phải tuân thủ khoảng cách an toàn với xe phía trước theo quy định của luật Quan sát các biển báo giao thông.

- Cần đặc biệt quan tâm đến biển báo cấm vượt, biển giới hạn tốc độ, biển đường xấu, biển đường trơn trượt, đường đèo dốc để xử lý an toàn, tránh bị phạt, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và người khác
Load disqus comments

0 nhận xét