Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2018

"KINH NGHIỆM BỎ TÚI" LÁI XE Ô TÔ AN TOÀN TRONG THÀNH PHỐ

NHỮNG KINH NGHIỆM LÁI XE AN TOÀN TRONG THÀNH PHỐ ĐÔNG NGƯỜI

Các tài xế mới thường lo lắng khi lái xe trong thành phố, đặc biệt là giờ cao điểm. Trường dạy lái xe quận 7 sẽ chia sẻ cho bạn những bí kíp giúp bạn tự tin hơn khi cầm lái.1. Tập trung quan sát.


 - Điều quan trọng khi cầm lái là bạn phải có sự tập trung, đặc biệt các bác tài mới cần sự cao độ hơn. Đừng bị phân tâm bởi những việc khác như nghe điện thoại, làm việc khác, ... Vì lỡ một phút lãng quên bạn sẽ không lường trước được những hậu quả kinh khủng sẽ xảy ra. 

2. Nắm rõ lộ trình di chuyển.

 - Khi mới biết lái xe, bạn sẽ bị bối rối bởi những thao tác cho quen. Vì thế bạn cần nắm rõ lộ trình mình sẽ phải đi, rẽ hướng nào. Hiện nay trên các xe ô tô đều được trang bị thiết bị định vị có tính chính xác cao, nếu bạn chưa biết đường đi, bạn nên sử dụng chức năng này để lựa chọn hướng di chuyển cho phù hợp.

3. Đi đều ga, giữ khoảng cách an toàn và không phanh gấp.


 - Với lượng người tham gia lái xe đông đức, các tài xế mới cần chú ý đến tốc độ di chuyển khi lái xe trong khu vực thành phố. Duy trì tốc độ ổn định, không tăng hoặc giảm xuống đột ngột, tránh gây ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông xung quanh.
 - 50-60 cm là khoảng cách phù hợp đủ để xô tô giữ khoảng cách với xe ô tô trước. Việc giữ khoảng cách với xe giúp cho tài xế đủ thời gian xử lý các tình huống va chạm, tai nạn xảy ra đột ngột.
 - Khi điều khiển xe đến giao lộ gần ngã 3, ngã 4 nên chú ý quan sát tín hiệu đèn giao thông. Không phanh gấp khi dừng đèn đỏ để tránh nguy cơ va chạm với các phương tiện di chuyển phía sau.

4. Hạn chế quay đầu xe.

 - Những tuyến đường nội đô thường đông phương tiện lưu thông, đặc biệt trong giờ cao điểm, vì vậy với các lái mới nên hạn chế việc quay đầu xe để tránh làm ùn tắc giao thông.
Trong trường hợp cần thiết, nên quan sát chọn vị trí có thể quay đầu được mà ít ảnh hưởng tới giao thông. Bật đèn xi nhan sớm, khi áp sát nơi có thể quay xe thì từ từ đánh lái, quan sát gương chiếu hậu. Lái xe nên bình tĩnh, dứt khoát trong thao tác, nhịp nhàng chân ga, chân phanh để tránh va chạm. 
Load disqus comments

0 nhận xét