Thứ Hai, 24 tháng 12, 2018

Bằng lái bị sai thông tin phải làm như thế nào?


Khi được cấp bằng lái, điều đầu tiên bạn cần phải làm là kiểm tra thông tin cá nhân trên bằng lái xe như họ tên, tên đệm, ngày tháng năm sinh có đúng hay không. Nếu không may lỡ sai sót thông tin của bạn thì phải nhanh chóng mang lên Sở GTVT gần nhất để xin cấp lại. Một số thủ tục mà Trường dạy lái xe quận 7 có thể tư vấn cho bạn như hồ sơ gốc của bằng, CMND photo,..
thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe

Để xin cấp đổi GPLX, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau đây:  • Đơn đề nghị đổi GPLX theo mẫu quy định
  • Bộ hồ sơ gốc của GPLX
  • Một giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định
  • Bản sao của GPLX
  • Bản sao của CMND hoặc CCCD (đối với công dân Việt Nam)
  • Bản sao của Passport (đối với người nước ngoài)Sau khi chuẩn bị các giấy tờ trên bạn có thể đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền cấp đổi GPLX hoặc bạn có thể kê khai thông tin bằng hình thức trực tuyến đến Tổng Cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Địa điểm bạn có thể đến xin cấp đổi GPLX.


ĐỊA ĐIỂM CẤP ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE

Khi đến thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe, bạn sẽ được yêu cầu chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp GPLX và xuất trình bản chính của các giấy tờ nêu trên để đối chiếu.

Lệ phí cấp đổi giấy phép lái xe: 135.000Lưu ý:
- Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài) (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

- Không nhận hồ sơ đổi nếu GPLX có biểu hiện tẩy xoá, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi lấy GPLX hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe không có trong hệ thống thông tin giấy phép lái xe, bảng kê danh sách cấp giấy phép lái xe (sổ quản lý)


- Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Load disqus comments

0 nhận xét