Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

6 LƯU Ý KHI LÁI XE Ô TÔ DÀNH CHO CHỊ EM PHỤ NỮ

Cuộc sống ngày càng hiện đại và xe ô tô ngày càng phổ biến, do đó, không chỉ có cánh mày râu cầm vô lăng mà cả chị em phụ nữ cũng có thể ngồi sau tay lái. 


Ngày nay việc phụ nữ lái xe không còn là chuyện hiếm nữa. Tuy nhiên, đôi khi việc phái nữ vô tư trang điểm hay lơ đảng dẫn đến các sự cố không hay. Dưới đây là 6 lưu ý dành cho chị em mỗi khi ra đường để đảm bảo an toàn cho mình và xung quanh.  

1. KHÔNG TRANG ĐIỂM 

Chị em thường tranh thủ dừng đèn đỏ để dặm chút phấn, tô tí son. Tuy nhiên, nếu quá say sưa trang điểm ít thì gây kẹt xe khu vực đó, tệ hơn có thể nhầm chân ga nếu giật mình thấy đèn xanh. 

2. KHÔNG MANG GIÀY CAO GÓT 

Đa phần giày cao gót rất trơn trượt, gót giày nhỏ dễ lọt vào các khe hở. Rất nguy hiểm nếu như vô tình gót giày mắc kẹt ở chân phanh, chân ga. 

3. HỌC CÁCH NHẬN BIẾT DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG 

Phái nữ thường chân yếu tay mềm, không thể xử lý các sự cố tốt. Tuy nhiên, chị em nên học cách nhận biết dấu hiệu lốp xe non, tay lái cứng bất thường hay các mùi lạ xuất hiện và tốt nhất nên lưu số điện thoại cứu hộ phòng cho trường hợp khẩn cấp. 
4. NẮM RÕ LUẬT 

Việc nắm và hiểu rõ luật sẽ giúp bạn tự bảo vệ quyền lợi cho mình trong trường hợp xảy ra va chạm, tranh chấp trên đường. Đồng thời tránh mất tiền oan do đi nhầm vào các đường cấm. 

5. LÀM QUEN XE 

Các mẫu xe ngày nay trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến. Ngay cả phái mạnh cũng bối rối loay hoay khi tìm cách tắt đi khi vô tình kích hoạt chúng. Vì thế, cần làm quen để hiểu cách hoạt động của chúng.  

6. MUA BẢO HIỂM 

Luôn để ý thời hạn sử dụng của bảo hiểm. Nếu vô tình quên gia hạn bảo hiểm bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt nếu vô tình xảy ra sự cố nghiêm trọng. 

Load disqus comments

0 nhận xét