Thứ Tư, 15 tháng 8, 2018

NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN THIẾT KHI SỞ HỮU 1 CHIẾC Ô TÔ MỚI

Tất cả chúng ta ai cũng mong muốn được sở hữu một chiếc xe sang trong, mạnh mẽ, tiện nghi. Tuy nhiên với điều kiện của VN (chính sách, kinh tế, hạ tầng…) thì việc sở hữu 1 chiếc xe như vậy là điều không dễ dàng và ngay cả viêc sở hữu 1 chiếc xe liên doanh lắp ráp trong nước vẫn là niềm mơ ước của số đông người VN.
Rất nhiều người sau khi sơ hữu 1 chiếc xe đều đặt câu hỏi: LÀM GÌ VỜI CHIẾC XE??? 
1.Về viêc lựa chọn xe: Cái này không bàn đến nhiều do việc lựa chọn 1 chiếc xe phụ thuộc nhiều yếu tố và tất nhiên như đã nói, ai chẳng muốn có xe đẹp, xe xịn 

2.Các hạng mục công việc gia tăng cho tính năng an toàn 

-Bảo hiểm toàn bộ/thân vỏ xe 
-Các hệ thống an toàn điện tử như: VDC; ABS; Presafe (Mer)… Tất cả những tính năng này nên có ngay khi mua xe mới do việc lắp đặt bổ sung sau này cho xe hiện nay là rất khó nếu không muốn nói là chưa thể. 

-Hệ thống cảnh báo áp suất lốp: rất cần thiết và đặc biệt cho các bác tài nào thường xuyên phải đi xa hoặc các vùng hẻo lánh ít có các dịch vụ về lốp láp. Trước khi vào vùng hẻo lánh cần kiểm tra áp suất lốp, cả lốp đang đi và lốp dự phòng, trên xe nên có đồ nghề sửa xe, thay lốp.

-Về đèn xe: Rất nhiều người thay đổi bóng đèn từ bóng nguyên bản (thường là bóng halogen) sang bóng xenon tuy nhiên việc này các bạn cần tìm hiểu kỹ nếu đã thay thì thay cả bộ không nên thay bóng vì có thể bóng sẽ không phù hợp với củ đèn dẫn đến luồng sáng không tập trung, đi trời mưa không soi được đường, gây lóa mắt cho người đi ngược chiều….

-Hệ thống camera lùi; cảm biến khoảng cách (trước, sau): Đối với hệ thống camera lùi có thể tốn kém hơn do phải lắp thêm màn hình (xe chưa có) kéo theo hệ thống DVD… Tuy nhiên theo các chuyên gia thì cái món này chỉ dành cho các bác mới lái hoặc thường xuyên phải chạy những nơi quá chật hẹp, không cần thiết phải có ngay. 

3.Các hạng mục công việc gia tăng cho tính tiện nghi (nội thất): 

-Bọc da cho nội thất:  Xe xuất Mỹ cũng có ghế nỉ, ghế da thường ở xe có option cao. Ghế da sang trọng, sạch, dễ vệ sinh nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp. 

-Các dạng cách nhiệt, chống ồn:  Phim cách nhiệt hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường và hàng trăm loại khác trôi nổi, không rõ ràng. Vì vậy, nên tìm hiểu kỹ trước khi lắp đặt.

4.Các hạng mục công việc gia tăng cho ngoại thất  

-Vành và lốp: Việc độ vành và lốp làm tăng tính thẩm mỹ cho xe khá nhiều. Nhưng cũng tốn không ít chi phí. vành càng to à lốp càng mỏng à giá đắt, độ ồn lớn hơn, xóc hơn. Đấy còn chưa kể đến việc mỗi lần đi đăng kiểm phải tháo ra lắp bộ nguyên bản vào (cái này lâu lâu mới làm) không thì lại mất ít tiền. Tuy vậy đối với các bác hay phải đi offroad (tự nguyện hay bắt buộc) thì thay vành & lốp cho phù hợp sẽ ổn hơn nhiều so với nguyên bản.

- Thân xe Hiện nay chủ yếu là vẽ hình hoặc dán decan cho xe; Còn việc độ bodyskirt thường phải đặt hàng (trong nam chuyển ra). Nhưng cũng nên suy nghĩ chút khi vẽ được bức họa đẹp ra đường bị xe máy quẹt thì cũng chán.

-Khác: Chủ yếu là các công việc như độ gương gập, đèn led mặt gương, bắn đinh tán bảo vệ, nẹp cửa, viền che mưa….
Load disqus comments

0 nhận xét