Chủ Nhật, 22 tháng 4, 2018

Tháo logo ngôi sao Mercedes-Benz trong 1 nốt nhạc - Chủ xe cần cảnh giác


Tháo logo ngôi sao Mercedes-Benz trong 1 nốt nhạc - Chủ xe cần cảnh giác

Những chiếc logo ngôi sao 3 cánh gắn ở cụm lưới tản nhiệt xe Mercedes-Benz có thể tháo ra dễ dàng. Chi tiết này dễ bị kẻ trộm nhòm ngó.

Chiếc logo ngôi sao 3 cánh thường thấy trên lưới tản nhiệt xe Mercedes-Benz được thiết kế khá chắc chắn, gắn bằng lẫy, nhưng lại dễ dàng tháo bỏ. Chỉ với một động tác xoay ngược chiều kim đồng hồ, cả cụm logo có thể được tách ra khỏi lưới tản nhiệt. Thao tác này diễn ra chỉ trong… 1 giây. 

Mổ xẻ chi tiết hơn, có thể thấy nguyên cụm logo ngôi sao còn có thể tách rời thành các mảnh nhỏ hơn, gồm ngôi sao mạ chrome ngoài cùng, ốp nhựa lớn và 3 miếng nhựa nhỏ bên trong tương ứng 3 cánh sao. 

Việc Mercedes-Benz thiết kế logo dạng tháo rời như vậy giúp chủ xe dễ nâng cấp (ví dụ như hệ thống cảm biến ra-đa cần thay logo dạng phẳng) và cũng đơn giản khi sửa chữa. Tuy nhiên, tại Việt Nam, ngoài trộm gương, các trường hợp bóc logo xe không ít, nhất là với những xe có giá trị cao như Mercedes-Benz.
Logo tháo dễ, lại nguyên cả cụm, sẽ là món mồi béo bở được những tên "logo tặc" nhắm tới. Chủ xe cần đề phòng mỗi khi đỗ xe nơi vắng hoặc gửi xe ở những nơi xa lạ.
Tháo logo ngôi sao Mercedes-Benz trong 1 nốt nhạc - Chủ xe cần cảnh giác - Ảnh 4.
Chủ xe Mercedes-Benz có logo ngôi sao lớn ở lưới tản nhiệt cần cảnh giác.
Nguyên cụm logo hàng OEM đang được một cửa hàng bán trên eBay (Mỹ) với giá gần 58 USD (khoảng 1,4 triệu đồng). Riêng phần cánh sao bên ngoài giá xấp xỉ 1 triệu đồng, còn phần nhựa bên trong bán lẻ tương đương 700.000 đồng. Hàng ngoài có giá thấp hơn, chỉ bằng khoảng 1/2 hoặc 1/3 giá hàng OEM.
Load disqus comments

0 nhận xét