Thứ Tư, 18 tháng 4, 2018

Porsche lắp ráp 911 bằng lego khổng lồ


Nếu nhìn thoáng qua có lẽ chẳng ai ngờ rằng chiếc 911 đang trưng bày tại bảo tàng Porsche là "hàng giả" được lắp ráp từ lego bởi kích cỡ ngang bằng đúng chiếc xe thể thao truyền thống.

Dùng lego để lắp ráp nên một mẫu xe y như thật là ý tưởng đã không quá mới lạ trong làng ô tô. Hết Toyota Camry, McLaren 720S, Mercedes-Benz 300 SL cho tới Chevrolet Camaro, trên thị trường không thiếu những ví dụ như vậy. Tuy nhiên, dùng những miếng ghép lego khổng lồ như Porsche sử dụng chế tạo chiếc 911 nói trên là lần đầu tiên.  


Điểm thú vị ở chỗ, thay vì tái hiện chiếc 911 nguyên gốc, mẫu xe lego này lại tái hiện... phiên bản nhỏ hơn của chính mình. Cụ thể ở đây là bộ lắp ráp Lego Speed Champions mô phỏng dòng Porsche 911 RSR và 911 Turbo 3.0 1970 có giá bán lẻ 30 USD.
Những ai muốn tận mắt chứng kiến chiếc 911 kỳ lạ trong bài viết chỉ có thời gian rất ngắn để tận mắt mục sở thị nó bởi xe chỉ được trưng bày giới hạn tại Stuttgart đến ngày 19/4 tới tại bảo tàng Porsche. Sau đó, xe sẽ di chuyển sang Porsche Tennis Grand Prix tại cùng thành phố nhưng cũng không "yên vị" tại đây lâu (21-29/4). 
Dù Porsche không giải thích về việc đã tạo ra chiếc 911 kỳ lạ này như thế nào, có vẻ như các khối lắp ghép đã được hãng chế tạo bằng máy với chất liệu sợi thủy tinh trước khi ghép lại với nhau. 
Có thể thấy thương hiệu xe thể thao Đức khá thích thú với việc hiện thực hóa những bộ lego với chủ đề là chính bản thân mình. Trước đây, Porsche đã từng chế tạo 1 chiếc 911 GT3 RS thực thụ làm bằng lego bằng đúng kích cỡ thật với cả ghế ngồi và vô lăng "xịn".
Load disqus comments

0 nhận xét