Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

Điểm danh những mẫu ô tô cũ đáng mua nhất do Consumer Reports bình chọn

Cách đây không lâu, Consumer Reports - Tạp chí người tiêu dùng uy tín tại Mỹ đã công khai danh tính các thương hiệu cùng những mẫu ô tô tốt nhất thị trường xe cũ 2018. 


Danh sách những mẫu xe đã qua sử dụng tốt nhất có giá dưới 20.000 USD tại thị trường ô tô Mỹ do Consumer Reports vừa công bố được dựa trên các dữ liệu tổng hợp từ hàng nghìn câu trả lời của những người tham gia khảo sát. Theo một số nguồn tin tức ô tô, những mẫu xe trong danh sách này chủ yếu là phiên bản 2008 hoặc 2017 với độ tin cậy vượt xa mức trung bình.
Cụ thể, Honda Fit, Mazda3 và Kia Soul là những mẫu xe có điểm đánh giá cao nhất trong phân khúc ô tô cỡ nhỏ. Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thêm một vài sự lựa chọn hoàn hảo khác như Scion xB, Toyota Prius và Toyota Corolla. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên chính là chỉ có Pontiac Vibe - mẫu xe duy nhất được sản xuất tại Mỹ lọt vào danh sách này. Phiên bản được chọn vào danh sách sử dụng động cơ tương đồng mới Toyota Matrix, cũng nằm chung danh sách bình chọn đợt này. 
Phân khúc sedan hạng trung chỉ xuất hiện lèo tèo một vài cái tên như Honda Accord, Toyota Avalon, Mazda6 và Camry. 
Nếu muốn sở hữu một chiếc xe sang với mức giá hợp túi tiền thì Consumer Reports gợi ý Acura TL, TSX hay một số mẫu sedan Infiniti M và G. Lexus cũng tự hào khi có 4 mẫu xe lọt vào danh sách này gồm: CT, ES, GS và LS. Trong khi đó Mercedes E-Class đời 2010-2011 là mẫu xe Đức duy nhất có mặt trong danh sách. 
Đối với những dòng xe wagon và dòng xe thể thao, Consumer Reports cung cấp cho người có nhu cầu sử dụng xe cũ những cái tên như Scion FR-S, Subaru BRZ, Toyota Prius V hay Venza.
100% mẫu xe trong phân khúc crossover và SUV đều có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ngoài những cái tên như Honda CR-V, Acura RDX, Mazda CX-5 và Lexus RX thì có tới 4 mẫu xe của Toyota gồm Highlander, 4Runner, Sequoia và RAV4. 
Trong khi đó, mặc dù đang là thương hiệu dẫn đầu trong phân khúc bán tải nhưng cả Ford lẫn General Motors (GM) đều không có bất cứ sản phẩm nào được đề cử. Thay vào đó là sự xuất hiện của Toyota Tundra và Honda Ridgeline.

Load disqus comments

0 nhận xét